วันนี้ป้ามีเมนู "เค้กไข่ไต้หวันครีมสด" ละมุนลิ้นมาฝากอีกแล้วจ้า มาอ้วนกันต่อเลย

วันนี้ป้ามีเมนู "เค้กไข่ไต้หวันครีมสด" ละมุนลิ้นมาฝากอีกแล้วจ้า มาอ้วนกันต่อเลย



ส่วนผสมพิมพ์ขนาด 8x8 นิ้ว จำนวน 2 ถาด 
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง 
2. กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
3. น้ำมันรำข้าว 55 กรัม 
4. นมจืด 60 กรัม
5. แป้งเค้ก 70 กรัม 
 
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาวเบอร์ 2  5 ฟอง 
2.น้ำตาลทราย 70 กรัม 
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว) 1/2 ช.ช.

วิปปิ้งครีม 70 กรัม(ชนิดหวาน)

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.นำมันรำข้าวเข้าไมโครเวฟ 1 นาที แป้งเค้กตะล่อมให้เข้ากัน เทนมจืด คนหรือตะล่อมให้เข้ากัน

2.ค่อยๆใส่ไข่แดงลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน


3.กลิ่นวานิลลา 

4.ไข่ขาวตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีพอให้เข้ากันทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป (แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด

5.ตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไปตะล่อมจนเข้ากัน 

6.เทใส่พิมพ์ ขนาด 8x8นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง รองถาดน้ำร้อน อบประมาณ 35-40 นาที นำเค้กออกจากพิมพ์และพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท 

7.ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแข็ง 

8.ปาดวิปครีมลงไปนำเค้กอีกชิ้นมาวางประกบแช่ตู้เย็นให้ครีมเซตตัว 1-2 ช.ม. 

9.ตัดให้ได้ขนาดตามชอบเลยค่ะ 


น่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่