[CR] EaSy ChOcoLate Bun ขนมปังไส้ช็อกโกแลต ง่ายๆ เอาแต่ใจอยากใส่อะไรก็ใส่เข้าไป .. "อร่อย"

วันนี้มาทำขนมปังง่ายๆ อีกแล้วค่ะ เริ่มจากเด็กๆ เวลากลับจากโรงเรียนมักจะขอให้พาไปร้าน Bagel Shop
แล้วก็มักจะซื้อไส้ช็อกโกแลตชิพกลับบ้าน แต่ว่า Bagel มันค่อนข้างเหนียวกินทีดึงกันฟันยื่นเลยบอกลูกว่า
ถ้าทำใส่ขนมปังอาจจะอร่อยกว่านะ เลยลองทำดูปรากฎว่าอร่อยค่ะ ง่ายดีด้วยเคยทำแบบใส่นูเทลล่าแล้ว
ขอบอกว่าเละเทะมาก มันแตกเยิ้มไปหมด ใส่ช็อกโกแลตชิพก็ทำให้หมดปัญหาไปได้เยอะ

ขนมปังอาจจะใช้เวลาบ้างนะคะ แต่ส่วนผสมไม่ได้มากหรือหายากถ้าเตรียมส่วนผสมแล้ว ลงมือทำก่อนพัก
แป้งแป๊บเดียวค่ะ  เรายังทำได้รับรองใครๆ ก็ทำได้ไม่ยากๆ

เริ่มกันด้วยส่วนผสมแรกเลยค่ะ  เห็นแล้วน่าสนใจมั้ยคะ??



ส่วนผสมทั้งหมดค่ะ

แป้งขนมปัง 280 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ยีสต์ 6 กรัม หรือ 1 ซอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
นมผง 10 กรัม (ถ้าไม่มีเราเปลี่ยนจากน้ำอุ่นเป็นนมอุ่นแทนค่ะ)
น้ำอุ่น 130 กรัม(เปลี่ยนเป็นนมอุ่นแทนถ้าไม่มีนมผง)
ไข่ตีแล้ว  2 ช้อนโต๊ะ (ลูกนึงค่ะจะเหลืออีกนิดนึงเอาไว้ทาขนมปังก่อนอบ)
เนย 30 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
แป้งนวล สำหรับตอนนวด



จากนั้นก็เริ่มกันเลยค่ะ เทแป้ง+น้ำตาลทราย+เกลือ+ยีสต์+นมผง ลงในอ่างผสม



ใช้พายคนๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันค่ะ



จากนั้นผสมไข่ตีแล้ว+น้ำอุ่น+วนิลา  คนให้เข้ากัน แล้วเทลงไปในส่วนผสมแป้งใช้พาย
คนให้เข้ากัน ถ้าไม่มีเครื่องตีแป้งขนมปัง ก็นวดด้วยมือเลยค่ะจนกว่าจะเริ่มเนียนแล้วใส่เนย  



ของเราใช้เครื่องให้ตีแป้งซักพักพอเข้ากันดีก็ใส่เนย อาจจะดูเหลวไปนิดนะคะแต่นวดไปเรื่อยๆ
แป้งจะเริ่มเนียน  



เราใช้เครื่องตีซักพักแล้วเอาขึ้นมานวดมือจนเนียนจัดการปั้นเป็นก้อนกลมใส่ลงไป
ในอ่างที่ทาเนยขาวแล้วปิดด้วยพลาสติกเอาไว้ในที่อุ่น 40 นาที

อันนี้เรามีเทคนิคค่ะ เราจะเปิดเตาอบให้อุ่นนิดๆ แล้วปิดไฟจากนั้นก็เอาแป้งขนมปังใส่พักไว้
รับร้องแป้งขึ้นฟูแน่นอนค่ะ

หลังจาก 40 นาทีแป้งจะฟูเป็นสองเท่าเลยค่ะ



จุ่มนิ้วลงไปที่แป้งนวลแล้วจิ้มดูค่ะ ถ้าแป้งคืนตัวเร็วให้พักต่อ แต่ถ้ารอยนิ้วยังอยู่แปลว่าใช้ได้เลย



จากนั้นชกลมออกและตัดแป้งเป็นก้อนๆ ก้อนละ 50 กรัม หรือแบ่งให้เท่าๆ กันค่ะเวลาอบจะได้สุก
พร้อมกัน แล้วคลึงเป็นก้อนกลมให้เนียน (เราทำไม่ยอมจะกลม 55)



จากนั้นพักไว้ซัก 15-20นาท ระหว่างนี้เราก็มานั่งแกะช็อกโกแลตที่เราเตรียมไว้ใส่เป็นไส้กัน
พอได้เวลาก็ลงมือใส่เลยค่ะ  แผ่แป้ง



ชอบอะไรก็จับมาใส่ๆ อันนี้ช็อกชิพของลูกก่อน



ส่วนอันนี้อร่อยมากๆๆๆๆ ของเราเองเราใส่ Hershey's Cookies n Creme กินปกติเราว่ามัน
หวานไป แต่พอทำแบบนี้แล้ว หวานหอมอร่อยสุดๆ





มีคาราเมล  ดาร์ค แล้วก็ไวท์แอนด์มิลค์ช็อค



Hershey's Milk Chocolate



รวมกันไปมั่วๆ แหะๆ



หลังจากใส่ไส้เสร็จบูดๆ เบี้ยวๆ ใช้พลาสติกหรือผ้าหมาดคุมไว้อีก 40 นาที



หลังจาก 40 นาทีก็ขึ้นเป็นสองเท่าแบบนี้ค่ะ



จัดการนำไข่ที่เราเหลือไว้นิดหน่อยใส่น้ำนิดนึงแล้ว ทาหน้าก้อนขนมปังเลยค่ะ



อุ่นเตาที่ 390 F นะคะ อบประมาณ 15-18 นาทีแล้วแต่เตา



ทาเนยหน้าขนมปังจะได้นุ่ม ชุ่มชื้น



มาดูผลงานกันค่ะ

Hershey's Cookies n Creme เปิดมาตอนแรกตกใจอ่านแล้วไวท์ช็อกมันหายไปไหนหมด
ลองชิมดูแล้วมันละลายซึมเข้าไปในแป้งขนมปัง ส่วนคุกกี้ก็นิ่มๆ กัดไปแล้วนุ่มหอมมาก ๆ
หวานกำลังดี  ชอบมากๆ เลยค่ะ ตอนนี้ทำครั้งที่สองไปแล้ว อร่อย การันตี



อันนี้คาราเมล คุกกี้แอนด์ครีม มิลค์ช็อก เราอดชิม ลูกชิมหมดด้วยเวลาอันรวดเร็ว



นี่ก็อร่อย



นี่ของลูกค่ะช็อกชิพ หมดไปคนละก้อน อาจจะอร่อย







สรุปแล้ว ถูกใจทุกคนในบ้านค่ะ กินเป็นของว่างแบบอิ่มๆ อากาศเย็นๆ อยู่ในบ้านอบ
ขนมปังนี่มันหอมไปทั่วบ้านจริงๆ ค่ะ  

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมนะคะ  สุขสันต์วันปีใหม่กันถ้วนหน้านะคะ อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   EaSy ChOcoLate Bun
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่