ถามหาสูตรอาหารกวางตุ้ง ต้มผักหมักเกลือกับถั่วลิสง

พรุ่งนี้ ทานเจวันสุดท้าย พ่อไปหาซื้อ "ผักกาดหมักกับเกลือ" ถามเขาว่า เรียกว่าอะไร?
"โบ่ยถ๋วย" หน้าตาประมาณผักหมักเกลือ เอามาต้มกับถั่วลิสง ใส่โปรตีนเกษตร (ปกติใส่กับกระดูกหมู)
แล้วเคี่ยว ออกมาหน้าตาประมาณในรูปครับ
ที่สงสัยคือ สูตรที่ทำกินอย่างถูกต้อง ทำยังไง เพราะเรามาเห็นตอนที่พ่อปรุงสำเร็จมาเรียบร้อย
แล้ว ชื่อเรียกที่ถูกต้อง คือออะไร?
ใครชำนาญ อาหารกวางตุ้ง ช่วยแนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่