ขนมจีนหน้าหมูย่าง (Bun Thit Nuong) อาหารเวียดนาม

กระทู้สนทนา
 

ขนมจีน ผักสดต่างๆ ได้แก่ โหระพา ผักกาดหอม ถั่วงอก ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ คลุกผสมกัน   ใส่หน้าหมูย่างหั่นเป็นชิ้นๆ โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น และ น้ำจิ้ม  
เป็นอาหารเวียดนาม ภาคใต้   

หมูย่าง นำเนื้อหมูติดมัน หมักด้วย หอมใหญ่ น้ำผึ้ง น้ำปลา พริกไทย  นำไปย่างให้สุก

 
หมูย่าง

 
หั่นเนื้อหมูใส่จาน
 

น้ำหมักหมูนำมาเคี่ยวให้สุก  ตักใส่ถ้วย


ผักสดต่างๆ ได้แก่ โหระพา ผักกาดหอม ถั่วงอก ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ คลุกผสมกัน   เส้นขนมจีน
 

จัดเตรียมส่วนประกอบทุกอย่าง ได้แก่ ขนมจีน หมูย่าง ผักสด ถั่วลิสงป่น น้ำหมักหมู และ น้ำจิ้ม วางเสริฟ
 

ทานโดยเอาผักสดซอยรองที่ก้นถ้วยก่อน ตามด้วยเส้นขนมจีน


ใส่เนื้อหมูย่าง
 

ราดด้วยน้ำหมักหมู น้ำจิ้ม โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
ขนมจีนหน้าหมูย่าง  Bun Thit Nuong



ตอนทานให้คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่