สวัสดีค่ะวันนี้แฟนเค้าทำเมนูขนมจากฝรั่งเศส อร่อยอีกแล้ว อิอิ มันคือแรงบันดาลใจให้ออกกำลังกายค่ะ วิธีการทำก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพราะหนูไม่ได้ทำ หนูเป็นคน
พิมพ์เป็นภาษาไทยและ
กินอย่างเดียว อิอิ
สูตรนะค่ะ
แป้ง 100 กรัมค่ะ
สตอเบอร์รี่สด 500 กรัมค่ะ
น้ำตาล 100 กรัมค่ะ
ครีมเปรี้ยว 150 กรัมค่ะ
นม 150 มล.ค่ะ
ไข่ 4 ใบค่ะ
รัมค่ะ 1 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ช้อนชาค่ะ
เนยไว้สำหรับทาแม่พิมพ์ตอนอบค่ะ
วิธีการทำนะค่ะ
1.นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยกับสตอเบอร์รี่ค่ะ นำมาผสมกัน จากนั้นพักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อความอร่อยและแฟนบอกว่าแป้งมันจะไม่แตกหรือแยกชั้นกันค่ะ เลยพักนานหน่อย ระหว่างที่รอแป้งนั้น ออกกำลังกายไปก่อนก็ได้ค่ะ อิอิ
หลังจากครบ 1 ชั่วโมง
2. วอร์มเตาอบที่ 180 ดีกรีค่ะ
3.นำเนยมาถูกับแม่พิมพ์เพื่อให้เวลาอบไม่ติดแม่พิมพ์ค่ะ
4.จากนั้นนำสตอเบอร์รี่มาใส่ในแป้งที่พักไว้แล้วผสมให้เข้ากันค่ะ แล้วใส่แม่พิมพ์
5.จากนั้นนำแม่พิมพ์มาใส่ในเตาอบแล้ว รอประมาณ 40 นาทีค่ะ
*********ถ้าจะดูว่าสุกหรือยังใช้มีดจิ้มตรงกลางค่ะ ถ้าเกิดว่าขนมที่อบมันล้นออกมาจากถ้วย ประมาณว่าพองขึ้นจากถ้วย แสดงว่าสุกแล้วค่ะ ถ้าเกิดว่าไม่พองออกจากถ้วยแสดงว่ายังไม่สุกต้องรอสักพักค่ะ
จากนั้นเตรียมจานไว้ได้เลยค่ะ สุกแล้ว อิอิ
รูปภาพนะค่ะ
ผสมทุกอย่างรวมกันแล้วค่ะ
ตอนอยู่ในเตาอบค่ะ
ตอนสุกแล้วค่ะ หน้าตาออกมาดำหน่อยๆ เพราะว่าแฟนชอบแบบแป้งกรอบค่ะ สตอเบอร์รี่ก็เลยดำไปนิดดแต่ว่าความอร่อยยังคงเดิม
แฟนบอกว่าไม่บอกว่าจะถ่ายรูปเค้าจะได้ทำแบบสวยๆไว้ให้ดู 55 ความผิดหนูอีก แต่ว่าอร่อยมาก คอนเฟิร์มค่ะ
ขอแท็กห้องแป้งนะค่ะ และก็ห้องสวนลุมค่ะ
สูตรเป็นสูตรลดความอ้วนนะค่ะ เลยอยากให้พี่ๆในห้องแป้งและสวนลุมเห็นเพื่อมีใครอยากได้สูตร
*ถ้าเป็นไปได้อยากให้คิดแคลอรี่ต่อชิ้นค่ะ ถ้าเกิด 50 กรัม หรือ 100 กรัม ประมาณกี่แคลอรี่ค่ะ คือแฟนก็อยากรู้ด้วยนะค่ะ
ขอบคุณมากนะค่ะ เมนูหน้าจะเป็นอะไรนั้น ยังไม่ทราบค่ะ อิอิ แล้วจะมารีวิวใหม่นะค่ะ
แฟนทำให้ทานค่ะ Strawberry clafouti (Strawberry Clafoutis)
สูตรนะค่ะ
แป้ง 100 กรัมค่ะ
สตอเบอร์รี่สด 500 กรัมค่ะ
น้ำตาล 100 กรัมค่ะ
ครีมเปรี้ยว 150 กรัมค่ะ
นม 150 มล.ค่ะ
ไข่ 4 ใบค่ะ
รัมค่ะ 1 ช้อนโต๊ะ
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/2 ช้อนชาค่ะ
เนยไว้สำหรับทาแม่พิมพ์ตอนอบค่ะ
วิธีการทำนะค่ะ
1.นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยกับสตอเบอร์รี่ค่ะ นำมาผสมกัน จากนั้นพักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อความอร่อยและแฟนบอกว่าแป้งมันจะไม่แตกหรือแยกชั้นกันค่ะ เลยพักนานหน่อย ระหว่างที่รอแป้งนั้น ออกกำลังกายไปก่อนก็ได้ค่ะ อิอิ
หลังจากครบ 1 ชั่วโมง
2. วอร์มเตาอบที่ 180 ดีกรีค่ะ
3.นำเนยมาถูกับแม่พิมพ์เพื่อให้เวลาอบไม่ติดแม่พิมพ์ค่ะ
4.จากนั้นนำสตอเบอร์รี่มาใส่ในแป้งที่พักไว้แล้วผสมให้เข้ากันค่ะ แล้วใส่แม่พิมพ์
5.จากนั้นนำแม่พิมพ์มาใส่ในเตาอบแล้ว รอประมาณ 40 นาทีค่ะ
*********ถ้าจะดูว่าสุกหรือยังใช้มีดจิ้มตรงกลางค่ะ ถ้าเกิดว่าขนมที่อบมันล้นออกมาจากถ้วย ประมาณว่าพองขึ้นจากถ้วย แสดงว่าสุกแล้วค่ะ ถ้าเกิดว่าไม่พองออกจากถ้วยแสดงว่ายังไม่สุกต้องรอสักพักค่ะ
จากนั้นเตรียมจานไว้ได้เลยค่ะ สุกแล้ว อิอิ
รูปภาพนะค่ะ
ผสมทุกอย่างรวมกันแล้วค่ะ
ตอนอยู่ในเตาอบค่ะ
ตอนสุกแล้วค่ะ หน้าตาออกมาดำหน่อยๆ เพราะว่าแฟนชอบแบบแป้งกรอบค่ะ สตอเบอร์รี่ก็เลยดำไปนิดดแต่ว่าความอร่อยยังคงเดิม
แฟนบอกว่าไม่บอกว่าจะถ่ายรูปเค้าจะได้ทำแบบสวยๆไว้ให้ดู 55 ความผิดหนูอีก แต่ว่าอร่อยมาก คอนเฟิร์มค่ะ
ขอแท็กห้องแป้งนะค่ะ และก็ห้องสวนลุมค่ะ
สูตรเป็นสูตรลดความอ้วนนะค่ะ เลยอยากให้พี่ๆในห้องแป้งและสวนลุมเห็นเพื่อมีใครอยากได้สูตร
*ถ้าเป็นไปได้อยากให้คิดแคลอรี่ต่อชิ้นค่ะ ถ้าเกิด 50 กรัม หรือ 100 กรัม ประมาณกี่แคลอรี่ค่ะ คือแฟนก็อยากรู้ด้วยนะค่ะ
ขอบคุณมากนะค่ะ เมนูหน้าจะเป็นอะไรนั้น ยังไม่ทราบค่ะ อิอิ แล้วจะมารีวิวใหม่นะค่ะ