เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ต้ ม ข า ไ ก่ ซุ ป เ ป อ ร์ ... เมนูนี้...คุณแม่ชอบค่ะ แม่ชอบติงไก่มากกก ยิ่งต้มเปื่อยๆยิ่งชอบ อิอิ เราก็เลยเอาใจแม่ซะหน่อยละกันวันนี้ เ ค รื่ อ ง ป รุ ง . . . -ขาไก่ 1 กิโลกรัม -เอ็นข้อไก่ 2 ขีด -เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด -เห็ดฟาง 8 ดอก -พริกขี้หนูสวน 1/2 ขีด -ผักชีและผักชีใบเลื่อยอย่างละ 2 ต้น -น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ -น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ -หอมแดง 5 หัว (แต่ที่ทำลืมใส่ค่ะ แหะๆ) -น้ำเปล่าสำหรับต้ม ล ง มื อ . . .!!! -เตรียม- o ล้างขาไก่ ผักชี ล้างพริกขี้แล้วซอย หรือจะทุบก็ได้นะคะ ซอยหรือทุบตอนปรุงก็ได้ค่ะพริกจะได้ไม่ดำ ล้างเห็ดหั่น 4 ส่วนค่ะ ตุบตะไคร้ ทุบข่า ฉีกใบมะกรูด o ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไปค่ะ o พอเดือดอีกครั้ง ใส่ขาไก่ลงไป o ตามด้วยเอ็นข้อไก่ จริงแล้วนิชาช่าอยากกินข้อไก่ค่ะ แต่ว่าไม่มีเลยซื้อเอ็นมาแทน o โอ๊ะ! มีเด็กเดินเข้ามาแอบมองเค้าในครัวง่าาาาา...Smiley o ทำต่อๆๆ พอเดือดจะมีฟองขึ้นก็ช้อนออกค่ะ o ช้อนฟองออก แล้วก็ตักเครื่องต้มยำออกค่ะ จริงๆแล้วที่เอาออกเพราะว่ามันเกะกะตอนช้อนฟองออกอ่ะค่ะ นิชาช่าเลยตักออกซะเลย o ต้มไปประมาณ 20 นาทีก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ แต่ยังไม่ได้ที่นะคะ ต้มต่ออีก o เกือบได้ที่ละ ต้มต่ออีกซัก 5 นาทีค่ะ ไฟกลางนะคะ ปิดฝาหม้อ แต่ว่าระวังล้นนะคะ o ใส่เห็ดฟางค่ะ นิชาช่าชอบเห็ดฟางเป็นพิเศษทำอะไรก็ชอบใส่ค่ะ o มาปรุงกันค่ะ ที่นิชาช่าไม่ปรุงในหม้อเลย เพราะว่าที่บ้านทานกันหลายรสค่ะ ให้ปรุงกันเองเลยจะดีกว่า ใส่น้ำปลาค่ะ o บีบมะนาวลงไป o ตักต้มขาไก่ใส่เลยค่าาาาา o ใส่พริกซอย ในภาพซอยทิ้งไว้ระหว่างรอต้ม พริกเลยดำเลยค่ะ ไม่สวยเลยยยย o ผักชีโรยหน้า ตามคอนเซ็ป อิอิ o คนๆคลุกๆ ชิมรสดูซิ! แจ่มว้าววว...รึยังนะ o ตักเสริ์ฟๆ ซดน้ำร้อนๆแซ่บๆ ดูดขาไก่กันจ๊วบๆอร่อยโฮกกก ... SmileySmileySmiley ไปแล้วค่าาา... ขอให้สนุกสนานในการทำครัวนะคะ เพิ่งหัดทำบล็อกค่ะฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ >< http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=nichadatenshiblue&date=29-08-2013&group=6&gblog=5
ต้มขาไก่ซุปเปอร์ ...
ต้ ม ข า ไ ก่ ซุ ป เ ป อ ร์ ...
เมนูนี้...คุณแม่ชอบค่ะ แม่ชอบติงไก่มากกก ยิ่งต้มเปื่อยๆยิ่งชอบ อิอิ เราก็เลยเอาใจแม่ซะหน่อยละกันวันนี้
เ ค รื่ อ ง ป รุ ง . . .
-ขาไก่ 1 กิโลกรัม
-เอ็นข้อไก่ 2 ขีด
-เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
-เห็ดฟาง 8 ดอก
-พริกขี้หนูสวน 1/2 ขีด
-ผักชีและผักชีใบเลื่อยอย่างละ 2 ต้น
-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดง 5 หัว
(แต่ที่ทำลืมใส่ค่ะ แหะๆ)
-น้ำเปล่าสำหรับต้ม
ล ง มื อ . . .!!!
-เตรียม-
o ล้างขาไก่ ผักชี ล้างพริกขี้แล้วซอย หรือจะทุบก็ได้นะคะ ซอยหรือทุบตอนปรุงก็ได้ค่ะพริกจะได้ไม่ดำ ล้างเห็ดหั่น 4 ส่วนค่ะ ตุบตะไคร้ ทุบข่า ฉีกใบมะกรูด
o ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไปค่ะ
o พอเดือดอีกครั้ง ใส่ขาไก่ลงไป
o ตามด้วยเอ็นข้อไก่ จริงแล้วนิชาช่าอยากกินข้อไก่ค่ะ แต่ว่าไม่มีเลยซื้อเอ็นมาแทน
o โอ๊ะ! มีเด็กเดินเข้ามาแอบมองเค้าในครัวง่าาาาา...Smiley
o ทำต่อๆๆ พอเดือดจะมีฟองขึ้นก็ช้อนออกค่ะ
o ช้อนฟองออก แล้วก็ตักเครื่องต้มยำออกค่ะ จริงๆแล้วที่เอาออกเพราะว่ามันเกะกะตอนช้อนฟองออกอ่ะค่ะ นิชาช่าเลยตักออกซะเลย
o ต้มไปประมาณ 20 นาทีก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ แต่ยังไม่ได้ที่นะคะ ต้มต่ออีก
o เกือบได้ที่ละ ต้มต่ออีกซัก 5 นาทีค่ะ ไฟกลางนะคะ ปิดฝาหม้อ แต่ว่าระวังล้นนะคะ
o ใส่เห็ดฟางค่ะ นิชาช่าชอบเห็ดฟางเป็นพิเศษทำอะไรก็ชอบใส่ค่ะ
o มาปรุงกันค่ะ ที่นิชาช่าไม่ปรุงในหม้อเลย เพราะว่าที่บ้านทานกันหลายรสค่ะ ให้ปรุงกันเองเลยจะดีกว่า
ใส่น้ำปลาค่ะ
o บีบมะนาวลงไป
o ตักต้มขาไก่ใส่เลยค่าาาาา
o ใส่พริกซอย ในภาพซอยทิ้งไว้ระหว่างรอต้ม พริกเลยดำเลยค่ะ ไม่สวยเลยยยย
o ผักชีโรยหน้า ตามคอนเซ็ป อิอิ
o คนๆคลุกๆ ชิมรสดูซิ! แจ่มว้าววว...รึยังนะ
o ตักเสริ์ฟๆ ซดน้ำร้อนๆแซ่บๆ ดูดขาไก่กันจ๊วบๆอร่อยโฮกกก ... SmileySmileySmiley
ไปแล้วค่าาา... ขอให้สนุกสนานในการทำครัวนะคะ
เพิ่งหัดทำบล็อกค่ะฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ><
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=nichadatenshiblue&date=29-08-2013&group=6&gblog=5