ต้มขาไก่ซุปเปอร์ ...


ต้ ม ข า ไ ก่ ซุ ป เ ป อ ร์ ...



เมนูนี้...คุณแม่ชอบค่ะ แม่ชอบติงไก่มากกก ยิ่งต้มเปื่อยๆยิ่งชอบ อิอิ เราก็เลยเอาใจแม่ซะหน่อยละกันวันนี้



เ ค รื่ อ ง ป รุ ง . . .

-ขาไก่ 1 กิโลกรัม
-เอ็นข้อไก่ 2 ขีด
-เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
-เห็ดฟาง 8 ดอก
-พริกขี้หนูสวน 1/2 ขีด
-ผักชีและผักชีใบเลื่อยอย่างละ 2 ต้น
-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดง 5 หัว
(แต่ที่ทำลืมใส่ค่ะ แหะๆ)
-น้ำเปล่าสำหรับต้ม

ล ง มื อ . . .!!!

-เตรียม-

o ล้างขาไก่ ผักชี ล้างพริกขี้แล้วซอย หรือจะทุบก็ได้นะคะ ซอยหรือทุบตอนปรุงก็ได้ค่ะพริกจะได้ไม่ดำ ล้างเห็ดหั่น 4 ส่วนค่ะ ตุบตะไคร้ ทุบข่า ฉีกใบมะกรูด



o ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไปค่ะ



o พอเดือดอีกครั้ง ใส่ขาไก่ลงไป



o ตามด้วยเอ็นข้อไก่ จริงแล้วนิชาช่าอยากกินข้อไก่ค่ะ แต่ว่าไม่มีเลยซื้อเอ็นมาแทน



o โอ๊ะ! มีเด็กเดินเข้ามาแอบมองเค้าในครัวง่าาาาา...Smiley



o ทำต่อๆๆ พอเดือดจะมีฟองขึ้นก็ช้อนออกค่ะ



o ช้อนฟองออก แล้วก็ตักเครื่องต้มยำออกค่ะ จริงๆแล้วที่เอาออกเพราะว่ามันเกะกะตอนช้อนฟองออกอ่ะค่ะ นิชาช่าเลยตักออกซะเลย



o ต้มไปประมาณ 20 นาทีก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ แต่ยังไม่ได้ที่นะคะ ต้มต่ออีก



o เกือบได้ที่ละ ต้มต่ออีกซัก 5 นาทีค่ะ ไฟกลางนะคะ ปิดฝาหม้อ แต่ว่าระวังล้นนะคะ



o ใส่เห็ดฟางค่ะ นิชาช่าชอบเห็ดฟางเป็นพิเศษทำอะไรก็ชอบใส่ค่ะ



o มาปรุงกันค่ะ ที่นิชาช่าไม่ปรุงในหม้อเลย เพราะว่าที่บ้านทานกันหลายรสค่ะ ให้ปรุงกันเองเลยจะดีกว่า
ใส่น้ำปลาค่ะ



o บีบมะนาวลงไป



o ตักต้มขาไก่ใส่เลยค่าาาาา



o ใส่พริกซอย ในภาพซอยทิ้งไว้ระหว่างรอต้ม พริกเลยดำเลยค่ะ ไม่สวยเลยยยย



o ผักชีโรยหน้า ตามคอนเซ็ป อิอิ



o คนๆคลุกๆ ชิมรสดูซิ! แจ่มว้าววว...รึยังนะ



o ตักเสริ์ฟๆ ซดน้ำร้อนๆแซ่บๆ ดูดขาไก่กันจ๊วบๆอร่อยโฮกกก ... SmileySmileySmiley



ไปแล้วค่าาา... ขอให้สนุกสนานในการทำครัวนะคะ

เพิ่งหัดทำบล็อกค่ะฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ><
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=nichadatenshiblue&date=29-08-2013&group=6&gblog=5

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่