🌼🐔🥣วันนี้ขอนำเสนอไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว เป็นเมนูทางภาคใต้ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพร ซดคล่องคอ
และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว ทำง่ายอร่อยมาก🌼🐔🥣
ส่วนผสม เนื้อไก่ ฟักแม้ว พริกสด กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ขมิ้น ใบมะกรูด เกลือป่น น้ำปลา ผงปรุงรส น้ำเปล่าสำหรับต้ม
วิธีทำ ล้างหั่นไก่เป็นชิ้น ปลอกเปลือกหั่นล้างฟักแม้ว พักให้สะเด็ดน้ำ นำใบมะกรูดมาฉีก ทุบกระเทียม หอมแดง ขมิ้น และตะไคร้ให้พอแตก
ใส่กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้น และน้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งบนเตารอจนน้ำเดือด
ใส่เนื้อไก่ต้มจนไก่เริ่มสุก
ใส่ฟักแม้วและรอให้เดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือป่น ผงปรุงรส เคี่ยวจนไก่และฟักแม้วสุกนุ่ม ชิมรสตามชอบ
โรยด้วยพริกสดตักใส่ภาชนะยกเสิร์ฟ
😍🌺🍗🥣🧄🐔🧅@@...(*_*)ไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว(*_*)...@@😍🌺🍗🥣🧄🐔🧅
และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ไก่ต้มขมิ้นฟักแม้ว ทำง่ายอร่อยมาก🌼🐔🥣
ส่วนผสม เนื้อไก่ ฟักแม้ว พริกสด กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ขมิ้น ใบมะกรูด เกลือป่น น้ำปลา ผงปรุงรส น้ำเปล่าสำหรับต้ม
วิธีทำ ล้างหั่นไก่เป็นชิ้น ปลอกเปลือกหั่นล้างฟักแม้ว พักให้สะเด็ดน้ำ นำใบมะกรูดมาฉีก ทุบกระเทียม หอมแดง ขมิ้น และตะไคร้ให้พอแตก
ใส่กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้น และน้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งบนเตารอจนน้ำเดือด
ใส่เนื้อไก่ต้มจนไก่เริ่มสุก
ใส่ฟักแม้วและรอให้เดือดอีกครั้งปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือป่น ผงปรุงรส เคี่ยวจนไก่และฟักแม้วสุกนุ่ม ชิมรสตามชอบ
โรยด้วยพริกสดตักใส่ภาชนะยกเสิร์ฟ