วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวแบบง่ายๆ กันค่ะ
อารมณ์เดินไปซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วซื้อของกลับมาทำต่อที่บ้านได้เลย
วัตถุดิบที่ใช้ในวันนี้จะมีเส้นบะหมี่ หมูสับ ลูกชิ้นหมู กระเทียมเจียว หัวไชเท้า ต้นหอม ผักชี ถั่วป่น พริกป่น และมะนาว
เริ่มต้นด้วยการต้มน้ำซุป วันนี้ไม่มีโครงไก่ ใช้หัวไชเท้าต้ม ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และผงปรุงรส
ส่วนหมูสับก็จะเอาใส่กระชอนมาต้มในน้ำซุปด้วยเลย ระหว่างนี้ถ้ามีฟองก็ช้อนฟองทิ้งได้เลย
ต่อมาก็ลวกบะหมี่ค่ะ เอาบะหมี่มาคลี่ในจาน เคาะแป้งออก เอาไปล้างน้ำ 1 รอบ แล้วเอามาลวกในน้ำเดือด
แล้วก็เอาไปล้างน้ำเย็นอีกรอบ จากนั้นก็สะบัดให้สะเด็ดน้ำ แล้วก็คลุกเคล้าด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว
เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็วางเตรียมไว้ ใครอยากกินแบบไหนก็จัดได้ตามใจเลยค่ะ
จานแรกแบบแห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป
ต่อมาทำแบบต้มยำค่ะ เราจะใช้พริกป่น น้ำตาลทราย ถั่วป่น และมะนาว
ใส่หมูสับ ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ คนให้เข้ากัน แล้วเทลงบนเส้นได้เลยค่ะ
บะหมี่ต้มยำหมูสับร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ