เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita ***************************************************************** พริกแกงเขียวหวาน สูตรของแม่ปูค่ะ (ปูขาเก เซมารู) รับประกันว่าอร่อยเริ่ด เพราะตอนที่เครื่องปั่นไม่เสียเคยลองทำมาแล้ว >>http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pookhakae&month=15-11-2007&group=11&gblog=35 พริกชี้ฟ้าสีเขียว ๑0-๑๕ เม็ด (เผ็ดมาก-น้อยเพิ่มลดเอาเองค่ะ) ตะไคร้ซอย ๒ ต้น (เอาเฉพาะตรงโคนต้น) ข่าสับ ๒ ช้อนโต๊ะ หอมแดง ๒-๓ หัว กระเทียม ๘ กลีบ (กระเทียมแม่ปูกลีบใหญ่) ผิวมะนาวขูดเอาเฉพาะสีเขียวๆ ๑ ลูก รากผักชี ๒ ราก พริกไทย ๑ ช้อนชา ลูกผักชีคั่ว ๑ ๑/๒ ช้อนชา ยี่หร่าคั่ว ๑ ช้อนชา เกลือ ๑/๒ ช้อนชา กะปิอย่างดี ๑ ช้อนชา ********************************************************************* เครื่องปรุง+วัตถุดิบ พริกแกงเขียวหวาน กะทิ ซุปไก่ก้อน น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ (น้ำตาลทรายก็ได้) เนื้อไก่ (จะใช้เนื้อสัตว์อย่างอื่นแทนก็ได้ค่ะ) มะเขือเปาะ (หรือผักอย่างอื่นตามชอบ) โหระพา พริกชี้ฟ้า (เราใช้พริกธรรมดาค่ะ) 1. ใส่เครื่องแกง+กะทิ+ซุปไก่ก้อนลงไป คนให้เข้ากันแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3-5 นาที (แล้วแต่ว่าปริมาณมากน้อยแค่ไหน) 2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา+น้ำตาล ชิมรสตามชอบ แล้วค่อยใส่เนื้อไก่ลงไป คนให้เนื้อไก่ไม่ติดกัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3-5 นาที 3. ใส่มะเขือเปาะลงไป แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 2-3 นาที 4. ใส่พริก+ใบโหระพาลงไป แล้วนำเข้าไมโครเวฟ อีก 1-2 นาที เป็นอันเสร็จ ตักใส่ชามพร้อมเสริฟ ต่อไปมาทำพาสต้าแกงเขียวหวานกันต่อ ต้มเส้นโดยการนำเส้นพาสต้าใส่ในชามใส่น้ำลงไปให้ท่วมพาสต้า 3 เท่าตัว นำไปเวฟไฟ 800 w 10-15 นาที ต้มเส้นพาสต้าให้สุกปานกลาง แบบยังแข็งๆอยู่นิดหน่อย แล้วก็นำไปใส่ในแกงเขียวหวาน คลุกห้เข้ากัน นำไปเวฟ 3-7 นาที จนกว่าแกงเขียวหวานจะเข้ากันเส้นพาสต้า หม่ำพาสต้าแกงเขียวหวานด้วยกันมั๊ยคะ ^0^
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...แกงเขียวหวานไก่ By ไมโครเวฟ
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita
*****************************************************************
พริกแกงเขียวหวาน สูตรของแม่ปูค่ะ (ปูขาเก เซมารู) รับประกันว่าอร่อยเริ่ด เพราะตอนที่เครื่องปั่นไม่เสียเคยลองทำมาแล้ว >>http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pookhakae&month=15-11-2007&group=11&gblog=35
พริกชี้ฟ้าสีเขียว ๑0-๑๕ เม็ด (เผ็ดมาก-น้อยเพิ่มลดเอาเองค่ะ)
ตะไคร้ซอย ๒ ต้น (เอาเฉพาะตรงโคนต้น)
ข่าสับ ๒ ช้อนโต๊ะ
หอมแดง ๒-๓ หัว
กระเทียม ๘ กลีบ (กระเทียมแม่ปูกลีบใหญ่)
ผิวมะนาวขูดเอาเฉพาะสีเขียวๆ ๑ ลูก
รากผักชี ๒ ราก
พริกไทย ๑ ช้อนชา
ลูกผักชีคั่ว ๑ ๑/๒ ช้อนชา
ยี่หร่าคั่ว ๑ ช้อนชา
เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
กะปิอย่างดี ๑ ช้อนชา
*********************************************************************
เครื่องปรุง+วัตถุดิบ
พริกแกงเขียวหวาน
กะทิ
ซุปไก่ก้อน
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ (น้ำตาลทรายก็ได้)
เนื้อไก่ (จะใช้เนื้อสัตว์อย่างอื่นแทนก็ได้ค่ะ)
มะเขือเปาะ (หรือผักอย่างอื่นตามชอบ)
โหระพา
พริกชี้ฟ้า (เราใช้พริกธรรมดาค่ะ)
1. ใส่เครื่องแกง+กะทิ+ซุปไก่ก้อนลงไป คนให้เข้ากันแล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3-5 นาที (แล้วแต่ว่าปริมาณมากน้อยแค่ไหน)
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา+น้ำตาล ชิมรสตามชอบ แล้วค่อยใส่เนื้อไก่ลงไป คนให้เนื้อไก่ไม่ติดกัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3-5 นาที
3. ใส่มะเขือเปาะลงไป แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 2-3 นาที
4. ใส่พริก+ใบโหระพาลงไป แล้วนำเข้าไมโครเวฟ อีก 1-2 นาที เป็นอันเสร็จ
ตักใส่ชามพร้อมเสริฟ
ต่อไปมาทำพาสต้าแกงเขียวหวานกันต่อ
ต้มเส้นโดยการนำเส้นพาสต้าใส่ในชามใส่น้ำลงไปให้ท่วมพาสต้า 3 เท่าตัว นำไปเวฟไฟ 800 w 10-15 นาที
ต้มเส้นพาสต้าให้สุกปานกลาง แบบยังแข็งๆอยู่นิดหน่อย
แล้วก็นำไปใส่ในแกงเขียวหวาน คลุกห้เข้ากัน นำไปเวฟ 3-7 นาที จนกว่าแกงเขียวหวานจะเข้ากันเส้นพาสต้า
หม่ำพาสต้าแกงเขียวหวานด้วยกันมั๊ยคะ ^0^