หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีปัญหากับการทำขนมปังเนยสดค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ลองทำขนมปังเนยสดสูตรคุณ tiara ค่ะ ทำสองครั้งเจอปัญหาเหมือนกันทั้งสองครั้งคือ
นวดแป้งแล้วแป้งติดมือค่ะ มันไม่เนียนๆเหมือนที่เห็นคนอื่นเค้าทำอะค่ะ - -"
แล้วพอเอาไปอบด้านนอกมันจะแห้งๆด้านๆน่ะค่ะ แต่ข้างในพอใช้ได้เลยนะคะ
เลยสงสัยว่าตัวเองทำพลาดตอนไหน ตอนนวด ตอนผสม หรือตอนพักแป้ง
รบกวนผู้รู้ช่วยวิเคราะห์หน่อยนะคะ ขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู
ขอบคุณค่ะ ^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังเนยสดนุ่มนิ่มม :)
วันนี้วันเสาร์อยู่ว่างๆก็เลยลองหัดทำขนมปังเนยสดดูค่ะ แถมคุณพ่อชอบพูดว่าเราจะทำขนมปังไม่ได้แน่ๆ เราเลยยิ่งต้องทำให้ออกมากินได้ 555555 ไม่งั้นเค้าก็จะพูดไม่หยุด หลังจากได้สูตรของคุณ tiara ตามลิ้งนี้เลย
apple,,caramel
สอนนวดแป้งขนมปังด้วยมือ อธิบายวิธีการนวดแบบง่าย
วันนี้จะมาแนะนำวิธีการนวดแป้งขนมปังด้วยมือค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิด เพื่อนๆสามารถชมคลิปวีดีโอการทำแบบไม่ตัดต่อได้นะคะ เราจะนวดตั้งแต่ต้นจนกระทั่งนวดเสร็จค่ะ พร้อมอธิบายแบบละเอียด แล้วการนวดแป้งขนมปั
รุ้งเปลี่ยนสี
###-----*** ส่งการบ้านคุณ tiara @@ ขนมปังเนยสด สูตรอมตะนิรันด์กาล ใครทำก็อร่อย @@ ***----###
สูตรคุณ Tiara จาก Blog นี้คะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tiara&month=08-2005&date=29&group=1&gblog=1 แต่รายละเอียด จาก กระทู้นี้คะ http://topicstock.ppantip.com/food/topic
CherryLiz
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
มาชวนทำขนมปังเนื้อนุ่มๆ ข้าม2-3 วันเนื้อขนมปังก็ยังนุ่มอยู่ ไม่แข็ง และนวดมือได้ไม่ยาก เหนียวนุ่มใครๆก็ทำได้
วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรการทำขนมปังเนื้อนุ่มๆ โดยสูตรนี้สามารถนวดมือได้นะคะ ข้ามวันเนื้อขนมปังยังนุ่มอยู่เลยนะคะ เลยอยากมาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆำด้ลองทำกันดู วิธีนี้เป็นแบบวิธีแป้งเปียก ซึ่งจะช่วยเรื่องคว
รุ้งเปลี่ยนสี
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
กินปาท่องโก๋ แบบปลอดภัย .... ทำองสิค่ะ
️แจกสูตร ปาท่องโก๋ สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น น้ำตาลทราย ใส่อ่างผสมคนๆให้เข้ากันสักหน่อย
weiweija
รบกวนถามเรื่องทำขนมปังหน่อยค่ะ.
เราพึ่งหัดทำขนมปังค่ะ. ตามสูตรนวดแล้วต้องพักแป้งรอบแรก 40-45 นาที. มันก็ขึ้นฟูดีค่ะ. ฟูเกินสองเท่าเลยแต่ลองเช็คโดยการเอานิ้วจิ้มลงไป. แป้งมันดีดติดมือขึ้นมาค่ะ. มันกดแล้วไม่บุ๋มลงไปเหมือนที่เค้าสอนกัน
พายน้ำผึ้ง
แบ่งปันสูตรโดนัทไส้แยมราสเบอร์รี่ สูตรนวดมือ ทำง่าย เนื้อนุ่มอร่อย
ส่วนผสม แป้งสาลีหรือแป้งขนมปัง 325 กรัม นมอุ่น 150 มล. น้ำตาลทราย 35 กรัม ยีสต์สำเร็จรูป 1 ชต. ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมัน
Granny Nimmy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีปัญหากับการทำขนมปังเนยสดค่ะ
นวดแป้งแล้วแป้งติดมือค่ะ มันไม่เนียนๆเหมือนที่เห็นคนอื่นเค้าทำอะค่ะ - -"
แล้วพอเอาไปอบด้านนอกมันจะแห้งๆด้านๆน่ะค่ะ แต่ข้างในพอใช้ได้เลยนะคะ
เลยสงสัยว่าตัวเองทำพลาดตอนไหน ตอนนวด ตอนผสม หรือตอนพักแป้ง
รบกวนผู้รู้ช่วยวิเคราะห์หน่อยนะคะ ขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู
ขอบคุณค่ะ ^^