สูตรคุณ Tiara จาก Blog นี้คะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tiara&month=08-2005&date=29&group=1&gblog=1
แต่รายละเอียด จาก กระทู้นี้คะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/03/D6430978/D6430978.html ชัดเจนและมีรูปด้วย ขอขอบพระคุณทั้ง 2 ท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
คำแนะนำสำหรับมือใหม่ (อย่างเราเอง อิอิ)
1.ต้องใช้ความอดทนในการนวดแป้งมากๆ ต้องนวดให้แป้งเป็นแผ่นฟิลล์อย่างที่พี่เค้าแนะนำ จะได้ออกมานุ่ม จิงๆนะ
2.ตอนพักแป้งเสร็จจะเอามาคลึงเป็นก้อน เราดันเทใส่กระดา๋ษไข โอ้โหววว มันติดกระดาษจ้า เพราะฉนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง ห้าม (เราเสียเนื้อแป้งไปเยอะพอสมควร)
3.พักแป้งครั้งสุดท้าย ห้ามจับ ต้องให้อยู่กับที่ ยังไงอย่างงั้นเลยคะ เพราะแป้งจะยุบไม่สวย
ปล.ขออภัยหากบางท่านรู้แล้วแต่เราจะบอกในสิ่งที่เราทำพลาดมาด้วยตัวเองคะ
รักนะเด็กโง่ แหะๆ
###-----*** ส่งการบ้านคุณ tiara @@ ขนมปังเนยสด สูตรอมตะนิรันด์กาล ใครทำก็อร่อย @@ ***----###
แต่รายละเอียด จาก กระทู้นี้คะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/03/D6430978/D6430978.html ชัดเจนและมีรูปด้วย ขอขอบพระคุณทั้ง 2 ท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
คำแนะนำสำหรับมือใหม่ (อย่างเราเอง อิอิ)
1.ต้องใช้ความอดทนในการนวดแป้งมากๆ ต้องนวดให้แป้งเป็นแผ่นฟิลล์อย่างที่พี่เค้าแนะนำ จะได้ออกมานุ่ม จิงๆนะ
2.ตอนพักแป้งเสร็จจะเอามาคลึงเป็นก้อน เราดันเทใส่กระดา๋ษไข โอ้โหววว มันติดกระดาษจ้า เพราะฉนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง ห้าม (เราเสียเนื้อแป้งไปเยอะพอสมควร)
3.พักแป้งครั้งสุดท้าย ห้ามจับ ต้องให้อยู่กับที่ ยังไงอย่างงั้นเลยคะ เพราะแป้งจะยุบไม่สวย
ปล.ขออภัยหากบางท่านรู้แล้วแต่เราจะบอกในสิ่งที่เราทำพลาดมาด้วยตัวเองคะ รักนะเด็กโง่ แหะๆ