ขอคำแนะนะหน่อยค่ะ มาการองเป็นโพรง

กระทู้คำถาม
เราเป็นมือใหม่ลองหัดทำมาการองค่ะ  มองจากภายนอกก็พอไปวัดไปวาได้ แต่พอลองกัดดูรู้สึกว่ากรอบ และเปราะมาก
เนื้อข้างในเป็นโพรงแทบจะไม่มีเนื้อขนมเลย  แถมบางชิ้นตรูดขนมแฉะด้วยคะ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เราใช้สูตรตามนี้ค่ะ
1. ไข่ขาวอุณหภูมิห้อง 25 กรัม
2. อัลมอนด์ 30 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
4. น้ำตาลทราย 10 กรัม
5. สีตามชอบ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=reindear5&month=11-2009&date=18&group=8&gblog=28

ป.ล. ตามสูตรใช้ไฟ 130-150 องศาซี ไฟบนล่าง อบ 15-18 นาที  เราใช้ 130 องศาซี ไฟบนล่างเปิดพัดลม อบ 22 นาทีค่ะ
(เคยอบ 18 นาทีแล้วเหมือนยังไม่สุก ตรูดแฉะติดถาดเลยค่ะ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่