มาการอง เมนูขนมหวานที่ใครๆ ต่างก็ว่าทำยากเสียเหลือเกิน จัดว่าเป็นขนมปราบเซียน จะทำให้ออกมาหน้าตาสวยงามน่ากินนั้นต้องใช้ทักษะความชำนาญพอสมควร แต่กระทู้นี้เราได้รวมรวบสูตรมาการองที่เพื่อนๆ สามารถทำตามได้แบบง่ายมากๆ เพียงแค่อ่านกระทู้ที่เราเลือกมารับประกันเลยว่าทำออกมาดีแน่นอน ต่อให้คนที่ทำขนมไม่เก่งก็ทำได้แบสบายๆ ไม่เชื่อลองเลื่อนจอลงไปคลิ๊กอ่านกันได้เลยจ้า
มาเริ่มกันที่ มาการองรสยอดนิยมอย่าง มาการองช็อกโกแลต
กระทู้นี้บอกขั้นตอนการทำอย่างละเอียดมีทั้งรูปภาพแบคำบรรยายถึงวิธีการทำ และยังมีวิดีโอให้ชมอีกด้วย
V
V
V
จากคุณ tukata001
ว่ากันว่าเคล็ดลับเมื่อทำมาการองแล้ว จะทานให้อร่อย ต้องรอทานในวันที่ 2 หรือ วันที่ 3 หลังจากอบเสร็จ
มาการองจะนุ่มกำลังดี กรอบนอก นุ่มใน แต่ขอบอกว่า คงไม่ทัน รอให้ลองในวันรุ่งขึ้นหรอก
เพราะสูตรนี้อร่อยจนกินหมดก่อนแน่นอน อิอิ
V
V
V
จากคุณ tukata001
อีกหนึ่งสูตรกับ มาการองชาเขียว แบบ French meringue ทำง่ายไม่มีพัง
สูตรนี้ทำได้แค่ 6 ชิ้น ใครต้องการมากกว่านี้ก็คูณสูตรเอานะ
เพราะสูตรนี้เหมาะกับคนที่มีเตาอบขนาดเล็กนั่นเองจ้า
V
V
V
จากคุณ คุณลุงขนมหวาน
ให้มันเป็นสีชมพูไปกับ มาการอง สูตรไม่หวานบาดคอ (Swiss meringue) สีหวานชมพูสวยงาม
รสชาติไม่หวานมากเหมาะกับการกินคู่กับนำชายามบ่ายเสียเหลือเกิน
V
V
V
จากคุณ คุณลุงขนมหวาน
ทิ้งท้ายกันแบน่ารักๆ กับ มาการองริลัคคุมะ ที่ใครๆ ต่างก็ว่าทำยาก
แค่ทำแบบปกติให้ออกมาดูดีว่ายากแล้ว เจอสูตรนี้ทำเป็นรูปหมีสุดน่ารัก
จะยากง่ายแค่ไหน ต้องลองไปชมกันดูนะจ๊ะ
V
V
V
จากคุณ หนูช้างดาว
แบ่งปันสูตร มาการอง สีสวยน่ากิน ทำตามง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้