ช่วยด้วยค่ะ มาการอง ข้างนอกสดใสข้างในเป็นโพรง (ใหญ่มาก)

เราทำจากสูตรคุณปังปอนด์นะคะ
ไข่ขาว 50g. (แยกทิ้งไว้ 5 วัน เข้าตู้เย็น เอาออกมาตั้งทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง)
อัลมอนต์ 60g.
น้ำตาลทราย 33g.
ไอซิ่ง 90g.

ขั้นตอนที่ทำคือ
- อบอัลมอนต์ 5-10 นาทีไฟต่ำสุด ทิ้งให้หายร้อน เอาไปปั่นร่วมกับไอซิ่ง
  ร่อนรวมกัน พักไว้
- ตีไข่ขาวความเร็วต่ำ พอฟองขึ้น ทยอยใส่น้ำตาลทรายจนหมด
  เร่งความเร็วกลาง ตีต่อ 2 นาที แล้วเร่งความเร็วสูงสุดอีก 2 นาที
- เทส่วนไข่ขาวลงชามใหญ่ แบ่งใส่ส่วนของแห้ง 3 ครั้ง ผสมจนเข้ากัน
- เทลงถุงบีบ บีบแล้วเคาะไล่อากาศ ตากพัดลมทิ้งไว้ (ตรงนี้ที่เราคิดว่าอาจจะผิดพลาด)
ถ้าอากาศชื้น เราทิ้งไว้ 3-4 ชม. แต่ปกติที่อบคือขั้นต่ำ 2 ชม.
- เข้าอบ เตาเราเล็ก ร้อนมากเลยอบที่ 120c 17-20 นาทีค่ะ (3นาทีสุดท้ายเปิดแง้มฝาเตา)

ผลที่ออกมาคือ
ชุดนี้เราทิ้งไว้ก่อนอบ 3 ชม. ค่ะ เมื่อคืนฝนตกหนัก
จะเห็นว่ากระโปรงบานน่ารัก สวยแต่รูปมาก


พอกัดเท่านั้นแหละ โฮ..



ก้นก็สวยงาม


เราเลยลองทำตอนกลางวัน อากาศดีๆ แต่เปิดพัดลมตากเช่นเดิม วันนี้ 1 ชั่วโมง 15 นาทีค่ะ



ข้างในกัดแล้วเหนียวๆ แต่ไม่เหมือนไม่สุกนะคะ แค่เหนียวๆ เหมือนข้างในมันไม่ฟูเต็ม
หรือเราควรใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ด้วย เคยเห็น Joyofbaking บอกให้ใส่ https://www.youtube.com/watch?v=jR7lNITB7ZY
หรือเป็นเพราะเราตีไข่ขาวนานไปนะ เราตีให้ขึ้น peak แล้วก็ต่ออีกสักนาทีนิดๆ มันก็ยังเงาอยู่นะ
หรือเราควรจะเร่งไฟเตาให้แรงขึ้นแล้วอบสั้นๆ (อันนี้กลัวหน้าหมองนิดนึงค่ะ)

ข้องใจมากเลยค่ะ รบกวนเซียนช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่