มาการอง เป็นโพรงค่ะ >< เวลาวางในเตาวางชั้นกลาง ไฟ บนล่าง 150 องศา
อบ 15 นาที ผลคือ เนื้อดันขึ้นมาด้านบน แบบนี้ค่ะ ก็คิดว่าไฟแรงดันมากเกินไป
ตอนอบจะเป็นแบบนี้ค่ะ
ขาจะฟูมาก บางทีฟูจนฝาบนโปร่งออกเลย พอนาทีที่ 8-14 ก็จะหดลง แต่อบ ออกมาก็จะบางแตกง่ายเป็นโพรง
พอลองปรับไฟ สีขาว 130 แต่อบแค่ 13 นาทีติด สีเเดง 130 องศา 14 นาที ติดเล็กน้อย สีน้ำตาล 130 องศา 15 นาที ไม่ติด
เหมือนจะดีขึ้นแล้วเปลือกไม่บาง แต่สุดท้ายเป็นโพรงค่ะ แบบนี้ค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยนะค่ะ T T ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเตาใช่หรือเปล่าคะ หรือการที่ฟูมากคือส่วนผสมไม่ดีค่ะ ไข่ขาวใช้ไข่เก่าค่ะ อุณหภูมิห้อง เหลว ไม่มีวุ้นเลยค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
มาการองเป็นโพรง ช่วยด้วยค่ะ
อบ 15 นาที ผลคือ เนื้อดันขึ้นมาด้านบน แบบนี้ค่ะ ก็คิดว่าไฟแรงดันมากเกินไป
ตอนอบจะเป็นแบบนี้ค่ะ
ขาจะฟูมาก บางทีฟูจนฝาบนโปร่งออกเลย พอนาทีที่ 8-14 ก็จะหดลง แต่อบ ออกมาก็จะบางแตกง่ายเป็นโพรง
พอลองปรับไฟ สีขาว 130 แต่อบแค่ 13 นาทีติด สีเเดง 130 องศา 14 นาที ติดเล็กน้อย สีน้ำตาล 130 องศา 15 นาที ไม่ติด
เหมือนจะดีขึ้นแล้วเปลือกไม่บาง แต่สุดท้ายเป็นโพรงค่ะ แบบนี้ค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยนะค่ะ T T ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเตาใช่หรือเปล่าคะ หรือการที่ฟูมากคือส่วนผสมไม่ดีค่ะ ไข่ขาวใช้ไข่เก่าค่ะ อุณหภูมิห้อง เหลว ไม่มีวุ้นเลยค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ