ทำไมมาการองอบออกมาแล้วเป็นโพรงคะ??

กระทู้คำถาม

อบออกมาแล้วตรงกลางเป็นโพรงแบบนี้อ่ะค่ะ แล้วเนื้อก็เหนียวๆ ทานแล้วติดฟันมาก(ลองทานหลังจากอบเสร็จแล้ว3-4ชั่วโมงค่ะ) แต่ยังไม่ได้ลองทานแบบใส่ไส้นะคะ ใช้ไฟล่าง+พัดลม160องศาเซลเซียส 15นาทีค่ะ วางชั้นที่2จากด้านบนค่ะ

สูตรใช้สูตรนี้ค่ะ
ไข่ขาว 25 กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด 25 กรัม
อัลมอนด์ป่น 35 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 35 กรัม

ขอถามอีกอย่างค่ะว่าอบออกมาแล้วสีมันหมองๆ เป็นเพราะอะไรคะ อัลมอนด์เกี่ยวมั้ยคะ หรือไฟแรงไป เพราะตอนแรกๆที่ทำสีไม่หมองค่ะ ขาวสวยเลย แต่พอทำอีกรอบ ใช้อัลมอนด์คนละยี่ห้อกัน สีที่ได้ออกมามันหมองค่ะ ทั้งๆที่อบไฟเท่ากัน เวลาเท่ากัน สงสัยมากเลยค่ะ????

...ช่วยหนูไขปัญหานี้ทีนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่