หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาการองครั้งแรก ล่มค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยดูทีค่า
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เราใช้ไข่ขาว 35กรัม ตีด้วยตะกร้อมือจนตั้งยอด (แต่ไม่แน่ใจว่าตั้งขนาดไหนถึวจะดีที่สุด) จากนั้นเอาอัลมอนไอซิ่งผสม ใช้ไม้พายโฟลไปเรื่อยๆพยายามไม่ทำแรงๆ แล้วค่อยใส่สีค่ะ อบที่150องศา ไฟบนล่าง+พัดลม พออบออกมา ขาขึ้นไม่เท่ากัน แล้วมันแบนไปรึป่าวคะ เพราะอะไรอ่ะคะ พอทิ้งไว้สักพักแซะออกมาก้อเป็นโพรงตามรูปเลยค่ะ ช่วยชี้แนะหน่อยค่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาการอง ชาเขียวมะทฉะ ทำเองสูตรนี้อร่อยมากค่ะ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมาชวนทุกคนลองทำ มาการองกันค่ะ เจ้าขนมมาการองนี้ ไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงได้ราคาแพงนักหนา ชิ้นนิดเดียวเอง ที่ร้าน Landuree เมืองไทย ขายชิ้นละ 120 บาท ถูกรึเปล่าคะ ที่อเมริกาก็แพงหูฉี่
tukata001
ทดลองทำมาการองแบบไม่พักผิว ได้ผลหรือไม่ไปดูกัน
มาการองส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกันว่าต้องพักผิวก่อนอบ แต่ช่วงหลังเริ่มมีสูตรแบบที่ไม่ต้องพักผิวแล้ว บีบเสร็จเอาเข้าอบได้เลย ซึ่งก็แอบสงสัยอยู่ว่าหน้ามันจะไม่แตกหรอ เลยอยากลองทำดูบ้าง
สมาชิกหมายเลข 4873817
ทำไมมาการองอบออกมาแล้วเป็นโพรงคะ??
อบออกมาแล้วตรงกลางเป็นโพรงแบบนี้อ่ะค่ะ แล้วเนื้อก็เหนียวๆ ทานแล้วติดฟันมาก(ลองทานหลังจากอบเสร็จแล้ว3-4ชั่วโมงค่ะ) แต่ยังไม่ได้ลองทานแบบใส่ไส้นะคะ ใช้ไฟล่าง+พัดลม160องศาเซลเซียส 15นาทีค่ะ วางชั้นที่2จา
nununnoon
ชวนทำเบอร์รี่ มาการอง สูตรไม่หวานบาดคอ (Swiss meringue)
คลิปวิธีการทำโดยละเอียด https://www.youtube.com/watch?v=c7dFu5EaQCI ----------------------------------------- มาการองสูตรนี้ใช้การตีแบบ Swiss meringue วิธีทำไม่ยุ่งยาก แถมใช้น้ำตาล
สมาชิกหมายเลข 4873817
สูตรชิฟฟ่อนเค้ก หอม นุ่ม ฉ่ำ
https://www.youtube.com/watch?v=a4JTCagzFOk สูตรเค้กชิฟฟ่อน ส่วนที่1 แป้งเค้ก 35 กรัม น้ำตาลทราย 10 กรัม น้ำใบเตย 15 กรัม กลิ่นวนิลา 1/4
สมาชิกหมายเลข 5630487
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
เค้กกล้วยหอม สูตรเจ
(★‿★) เค้กกล้วยหอม สูตรเจ : สูตรนี้ใช้กะทิแทน นมสดและไข่ ทำให้ยังคงความนุ่ม-หอม-มัน ไว้ 👉ได้ 12 ถ้วยเล็ก ทำง่ายสุด ใช้แค่ตะกร้อมือ ผสม 3 นาที พักแป้งไว้ 30 นาท
สมาชิกหมายเลข 8138924
วันนี้ป้ามี "มาการองแตงโม"😋😋 มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ทำง่ายมากๆ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า
มาแล้วจ้า "มาการองแตงโม"😋😋 ใครรออยู่เตรียมทำกันเลยนะคะ ทำง่ายมากๆ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า 👉ส่วนผสมตัวฝา ส่วนที่ 1 1.อัลมอนด์ป่น 70 กร
ป้ามารายห์
วันนี้สอนลูกให้ลองทำ "คัพเค้ก"หัดเอาไว้ให้อยู่ในความทรงจำ
วันนี้เปิดมาเจอว่าเคยสอนลูกที่บ้านให้ลองทำ "คัพเค้ก" เป็นเมนูที่ทำง่ายแต่วันนี้ไม่ได้มีสูตรว่าส่วนผสมอะไร แต่แค่อยากลงภาพเอาไว้ ปรกติเด็กวัยแบบนี้ชอบนั่งเล่นโทรศัพท์ คืออยู่เฉยๆ ไม่ได้
fillerneck
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง"เค้กโรลลูกส้ม"มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง "เค้กโรลลูกส้ม" มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆเลยจ้า 👉ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 100 กรัม 2
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาการองครั้งแรก ล่มค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยดูทีค่า