หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วันนี้สอนลูกให้ลองทำ "คัพเค้ก"หัดเอาไว้ให้อยู่ในความทรงจำ
กระทู้คำถาม
ฝึกทักษะสำหรับเด็ก
เบเกอรี่
ทำขนม
วันนี้เปิดมาเจอว่าเคยสอนลูกที่บ้านให้ลองทำ
"คัพเค้ก"
เป็นเมนูที่ทำง่ายแต่วันนี้ไม่ได้มีสูตรว่าส่วนผสมอะไร แต่แค่อยากลงภาพเอาไว้ ปรกติเด็กวัยแบบนี้ชอบนั่งเล่นโทรศัพท์ คืออยู่เฉยๆ ไม่ได้ต้องนั่งเล่นโทรศัพท์ ผมเลยจัดให้มาลองทำดูทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่อย่างน้อยก็ยังซึมซับ อยู่ในความทรงจำบ้างก็ยังดี
ผมก็จะเตรียมเครื่องเอาไว้ให้ คอยประกบอยู่ เละๆเทะๆบ้างก็เรื่องปรกติ ก็เตรียมของให้พร้อม
ลองให้ตอกไข่แยกไข่แดงไข่ขาวด้วยตัวเปลือกไข่ อันนี้แรกๆก็จะเละหน่อย แต่หลังๆ ก็แยกได้สบายๆอันนี้เป็นพื้นฐานที่ควรต้องทำได้
การตีเมอแรงค์ อันนี้ก็สำคัญ แรกตั้งใจจะให้ตีด้วยตะกร้อมือ แต่คิดว่าน่าจะทำไม่ไหว ขนาดคนโตทำยังเหนื่อย ใช้Hand Mixer แทน แต่ Hand Mixer ตัวนี้มันดันหนัก คือหนักกว่าปรกติพอสมควร เลยต้องใช้ความพยายามหน่อย
การใช้ตะกร้อผสมไข่แดง น้ำตาล ตีให้เข้ากัน
การโฟลด์เมอแรงค์ให้เข้ากับไข่แดง อันนี้ก็สำคัญ เพราะถ้าโฟลด์ผสมแรงไปก็กลายเป็นน้ำไป
ตักใส่ถ้วยเตรียมอบ
การใช้เตาอบ ก็แค่บอกว่า ควรต้องใช้อุณหภูมิเท่าไร และนานเท่าไร แค่นี้พอ ไฟบน ไฟล่าง อันนี้ไว้ที่หลัง
ตีครีม การหยอดไส้ครีมลงในขนม รู้จักการใช้ถุงบีบ หัวบีบ ใส่ครีมลงถุงแบบไหนให้ง่าย บีบลงยังไงน้ำหนักเท่าไร่ อันนี้คร่าวๆ
ก็พอ เอาแค่พอให้ได้ผ่านหู
คราวนี้ก็ถึงคราวตกแต่งก็ตามใจชอบได้เลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำเเนะนำ มือใหม่พึ่งหัดเล่นเกมเทนนิส ระหว่าง 2 เกมนี้
ขอคำเเนะนำ มือใหม่พึ่งหัดเล่นเกมเทนนิส ระหว่าง 2 เกมนี้ Ao เล่นง่ายกว่ามาก เพราะมีตัวเคอร์เซอร์กำหนดทิศทางการตีลูกได้ Top Spin เล่นยากกว่ามาก เพราะไม่มีตัวเคอร์เซอร์กำหนดทิศทา
สมาชิกหมายเลข 4059667
แบ่งปัน พ่อบ้านทำขนม "สตรอเบอรี่ ฮอกไกโด คัพเค้ก" เด็กๆชอบ
ขออนุญาตแบ่งปันเมนูขนมเค้ก "สตรอเบอรี่ ฮอกไกโด คัพเค้ก" ช่วงหลังๆ ก็ไม่ค่อยได้ทำอาหารสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะขนมเค้ก ซึ่งนานๆ จะทำสักที วันนี้กลับมาทำอีกครั้ง ทำให้ภรรยาเอาไปที่ทำงาน วันน
fillerneck
อยากได้เครื่องตีแป้ง ทำครีม ขนมเค้ก และเตาอบ สำหรับทำขายได้ แต่ไม่ใช่เป็นอาชีพหลักอ่ะคะ ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี
เคยซื้อเตาอบ กับเครื่องตีแป้ง มาแล้ว แต่แบบ เป็น Hand mixer กับเตาอบ เล็ก ขนาดอบเค้ก 3 ปอนด์ คิดว่าเล็กไป อบหลายรอบ ใช้เวลานานมาก ส่วนเจ้า Hand mixer ซื้อมาได้ 1 เดือน พังละ กำลังส่งซ่อม ตอนนี้กำลังเล
สมาชิกหมายเลข 786608
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
กำลังฮิต Omlet Bbang ขนมหวานเกาหลี
ขนมหวานกำลังฮิต Omlet Bbang ขนมหวานเกาหลีที่ตกแต่งด้วยผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน อย่างเช่น สตรอว์เบอรี่ อดใจไม่ไหวก็ต้องลงมือทำ เมนูนี้ไม่ยากอย่างที่คิดคะ ส่วนผสม ไข่ไก่ 3 ฟอง แยกไข่แดงกับไข่ขาว น้ำต
Kitty Chef
วันนี้ป้ามีเมนู “พายแอปเปิ้ล” มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ลองมาทำเมนูนี้เลยจ้า จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนู “พายแอปเปิ้ล” มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ใครมีแอปเปิ้ลในตู้เย็นลองมาทำเมนูนี้เลยจ้า จะทำทานเอง ทำเป็นของฝาก ทำขายเพื่อเป็นรายได้เสริมก็ไ
ป้ามารายห์
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
วนิลลาคัพเค้กกับบัตเตอร์ครีมนมสด by Tuna Face ^^
มือใหม่หัดทำขนมขอแชร์พื้นที่นำเสนอผลงานของตัวเองค่ะ :) "วนิลลาคัพเค้กกับบัตเตอร์ครีมนมสด" ตัวคัพเค้กเป็นรสวนิลลาและใส่ช้อคโกแลตชิพเพิ่ม อันนี้เพิ่งอบเสร็จหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ตัวฟรอสติ้งเ
Tuna Face
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
MB เบอร์ 1 ของศรีสะเกษ พรทิพย์เล่นดูมีทรงนะครับ
คือวันนี้เห็นน้องเล่นแม้แต้มจะยังไม่เป็นกอบเป็นกำแต่ฟอร์มโดยรวมผมว่าดีเลยนะ จากเด็กโนเนมที่ไหนก็ไม่รู้แต่เล่นวันนี้คือดีเลย ตีบอลหนักใช้ได้คมด้วย แต่ด้วยประสบการณ์ยังน้อยก็เลยอาจจะไม่เป๊ะมาก สำห
we_will_win
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฝึกทักษะสำหรับเด็ก
เบเกอรี่
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วันนี้สอนลูกให้ลองทำ "คัพเค้ก"หัดเอาไว้ให้อยู่ในความทรงจำ
ผมก็จะเตรียมเครื่องเอาไว้ให้ คอยประกบอยู่ เละๆเทะๆบ้างก็เรื่องปรกติ ก็เตรียมของให้พร้อม
ลองให้ตอกไข่แยกไข่แดงไข่ขาวด้วยตัวเปลือกไข่ อันนี้แรกๆก็จะเละหน่อย แต่หลังๆ ก็แยกได้สบายๆอันนี้เป็นพื้นฐานที่ควรต้องทำได้
การตีเมอแรงค์ อันนี้ก็สำคัญ แรกตั้งใจจะให้ตีด้วยตะกร้อมือ แต่คิดว่าน่าจะทำไม่ไหว ขนาดคนโตทำยังเหนื่อย ใช้Hand Mixer แทน แต่ Hand Mixer ตัวนี้มันดันหนัก คือหนักกว่าปรกติพอสมควร เลยต้องใช้ความพยายามหน่อย
การใช้ตะกร้อผสมไข่แดง น้ำตาล ตีให้เข้ากัน
การโฟลด์เมอแรงค์ให้เข้ากับไข่แดง อันนี้ก็สำคัญ เพราะถ้าโฟลด์ผสมแรงไปก็กลายเป็นน้ำไป
ตักใส่ถ้วยเตรียมอบ
การใช้เตาอบ ก็แค่บอกว่า ควรต้องใช้อุณหภูมิเท่าไร และนานเท่าไร แค่นี้พอ ไฟบน ไฟล่าง อันนี้ไว้ที่หลัง
ตีครีม การหยอดไส้ครีมลงในขนม รู้จักการใช้ถุงบีบ หัวบีบ ใส่ครีมลงถุงแบบไหนให้ง่าย บีบลงยังไงน้ำหนักเท่าไร่ อันนี้คร่าวๆ
ก็พอ เอาแค่พอให้ได้ผ่านหู
คราวนี้ก็ถึงคราวตกแต่งก็ตามใจชอบได้เลย