โดยส่วนตัวแล้วชอบอาหารประเภทซุบและแกงจืดมากๆครับ หลังจากเริ่มหัดทำอาหาร ก็เลยลองทำดูหลายๆอย่าง
พอดีวันนี้ไม่อยากกินเนื้อเยอะ เพราะช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทำอาหารมีแต่เนื้อๆๆๆๆทั้งนั้นเลย จริงๆอยากกินแกงจืดฟักเฉยๆโดยตั้งใจจะใส่แค่พวกซี่โครงหมูเพื่อที่น้ำซุปจะได้อร่อยครับ แต่วันนี้เห็นมีซี่โครงไก่ คิด (ไปเอง) ว่าน่าจะพอเอามาทำได้ ก็เลยลองซื้อมาทำ พร้อมกับซื้อหัวไชเท้า ปกติที่บ้านจะใช้แต่ฟักแฟงครับ ไม่เคยใช้หัวไชเท้ามาทำ แต่ครั้งนี้ลองดู
เคี่ยวไว้สักพักใหญ่แล้วเติมซีอิ๊วขาวกับพริกไทยนิดหน่อย เสร็จแล้วรสชาติออกมาใช้ได้เลยครับ กลมกล่อมหอมน้ำซุปแบบที่อยากกินเลย ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
วันนี้ทำอาหารง่ายๆครับ ต้มซุบซี่โครงไก่
พอดีวันนี้ไม่อยากกินเนื้อเยอะ เพราะช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทำอาหารมีแต่เนื้อๆๆๆๆทั้งนั้นเลย จริงๆอยากกินแกงจืดฟักเฉยๆโดยตั้งใจจะใส่แค่พวกซี่โครงหมูเพื่อที่น้ำซุปจะได้อร่อยครับ แต่วันนี้เห็นมีซี่โครงไก่ คิด (ไปเอง) ว่าน่าจะพอเอามาทำได้ ก็เลยลองซื้อมาทำ พร้อมกับซื้อหัวไชเท้า ปกติที่บ้านจะใช้แต่ฟักแฟงครับ ไม่เคยใช้หัวไชเท้ามาทำ แต่ครั้งนี้ลองดู
เคี่ยวไว้สักพักใหญ่แล้วเติมซีอิ๊วขาวกับพริกไทยนิดหน่อย เสร็จแล้วรสชาติออกมาใช้ได้เลยครับ กลมกล่อมหอมน้ำซุปแบบที่อยากกินเลย ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ