@^-^@ *** Spaghetti in Cream Sauce with Paprika & Cheese Sausage *** @^-^@

เมนูสปาเก็ตตี้นี่บุ๊งทำทานกันบ่อยมากๆ ค่ะ
ยิ่งซอสครีมด้วยจะทำบ่อยพิเศษ อิอิ
เดือนนี้คุณตองออกโจทย์เกี่ยวกับไส้กรอก ยิ่งชอบเลยค่ะ






ส่วนผสม ไม่ได้ตวง ไม่ได้ชั่งเลยนะคะ
แหะๆ ปรุงรสตามชอบค่ะ บ้านไหนมีทานเยอะก็ทำเยอะหน่อย
อย่างเช่นบ้านบุ๊งเป็นต้น






Spaghetti in Cream Sauce with Paprika & Cheese Sausage






ครีมสด (บุ๊งใช้ whipping cream)
ไข่แดง (ใช้ 4 ฟอง)
หอมใหญ่หั่นเต๋า
เบคอนหั่นชิ้นเล็กๆ
เห็ดสารพัดตามชอบ (บุ๊งใส่เห็ดฟาง)
กระเทียมสับ
น้ำมันมะกอก
ใบกระวาน
เกลือ
พริกไทยดำ

เส้นสปาเก็ตตี้ลวก

วิธีทำ

ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป
พอน้ำมันร้อน ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดจนสุก
ใส่กระเทียมสับ
ตามด้วยเบคอน ผัดจนหอม
ใส่เห็ดลงไป








เตรียมไข่แดง








ผสมครีม + ไข่แดง







เทครีมลงไปในเครื่องที่ผัดไว้







ใส่ใบกระวาน





ปรุงรสด้วยเกลือ + พริกไทยดำ
ชิมรสตามชอบ ปรุงให้เค็มนิดนึง
เพราะเดี๋ยวเราต้องเอาไปคลุกกับเส้นอีกค่ะ







เตรียมเสิร์ฟ ตักเส้นใส่จาน
ราดด้วยซอสครีม

บุ๊งเอาไส้กรอกปาปริก้าสอดไส้ชีสไปกริลบนเตา
ได้เปลือกกรอบๆ อิอิ
เสิร์ฟคู่กัน อร่อยมากมายค่ะ





ตั้งโต๊ะแล้วค่า
(มื้อค่ำ ภาพมืดหน่อยนะคะ)





ทานด้วยกันมั้ยคะ






อร่อยจริงๆ น้า





ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ติดตามชมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่