@@...(*_*)Canard Au Vin /คานาร์ด โอ แวง หรือ Duck In Red Wine Sauce(*_*)...@@

วันนี้ขอนำเสอนเมนู Canard Au Vin /คานาร์ด โอ แวง หรือ หรือ Duck In Red Wine Sauce เป็นอาหารที่ใช้
เป็ดตุ๋นกับสำหรับไวน์แดง (สตูว์เป็ด) ซึ่งได้ดัดแปลงมาจาก เมนูอาหารคลาสิกของฝรั่งเศส ที่เรียกว่า  Coq au vin /กอโกแว็ง
เป็นสตูว์ไก่หรือไก่ตุ๋นไวน์แดง อาหารพื้นเมืองที่ได้รับความนิยมของคนฝรั่งเศส โดยจะใช้ไก่ตัวผู้ (Coq) มาปรุงนั้นเอง  
Canard Au Vin /คานาร์ด โอ แวง หรือ หรือ Duck In Red Wine Sauce  ทำง่ายอร่อยมาก



ส่วนผสม น่องเป็ดอบ หอมแดงใหญ่  Leek (กระเทียมต้น)  แครอท  Red Wine (ไวน์แดง)  น้ำซุปไก่ เกลือป่น พริกไทยป่น
พริกสด Bay Leaf (ใบกระวาน) Caramelized Onion (หัวหอมคาราเมลไลซ์) น้ำมันมะกอก



วิธีทำ ล้างหั่นกระเทียมต้น แครอท และหอมแดงใหญ่พักไว้



ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย รอให้น้ำมันเริ่มร้อน ใส่หอมแดงที่หั่นไว้ลงไปผัด ให้ส่งกินหอม 
ผิวเคลือบสีน้ำตาลเล็กน้อย



ใส่แครอทลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั้งแครอทเริ่มมีสี



ใส่กระเทียมต้น ลงไปผัดต่อ ได้กลิ่นของกระเทียมต้น



เร่งไฟในเตา ใช้ไฟแรงสุด ใส่ไวน์แดงลงไป ต้มให้เเอลกอฮอล์ระเหย จากนั้นใส่น้ำซุปลงไป ปล่อยให้เดือดสักครู่
ตักใส่ให้หม้อ



เตรียมหม้อ Slow Cooker นำน่องเป็ดที่อบแล้ววางลงในหม้อ 



นำน้ำซอสที่ต้มไว้ใส่ลงในหม้อ ใส่ใบกระวาน และพริกสดตามลงไป ตุ๋นให้ทุกอย่างสุก เนื้อของน่องเป็ดเปี่อยนุ่ม



ตักน่องเป็ดออกจากหม้อ ใส่ในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ



นำน้ำซอสทั้งหมดใส่ลงในกระทะตั้งบนเตา ใส่หัวหอมคาราเมลไลซ์ เคี่ยวจนน้ำซอสลดลง ซอสมีความเข้มข้น 
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ



ตักราดบนน่องเป็ดให้ทั่วๆ ยกเสิร์ฟ








หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ


ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน

อมยิ้ม01miniheartพาพันขอบคุณ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่