สปาเกตตีซอสครีม มะนาว และ เนย (Spaghetti Lemon Butter Cream Sauce)



สปาเกตตี ผัดกับเนยและผิวมะนาวซอย ใส่ครีม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และ ชีสพาร์เมซาน

มะนาวสีเหลือง (Lemon) ผิวมะนาวซอย และ น้ำมะนาว
 

ตั้งกระทะ ไฟกลางอ่อน ใส่เนยลงไป 4 ช้อนโต๊ะ พอเนยละลายเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ใส่ผิวมะนาวซอยลงไป ในภาพเนยจะมีฟองขึ้นมา


ใส่เส้นสปาเกตตีที่ต้มไว้ลงไป ผัดให้เข้ากัน
 

ใส่ครีมลงไป 100 cc. และน้ำมะนาว ประมาณ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ ชิมให้มีรสเปรี้ยวนิดหน่อยเท่านั้น และปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
 
 
ใส่พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย

  
ตักใส่จานพร้อมโรสชีสพาร์เมซานเพิ่ม

 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่