พาสตา Linguine ผัดกระเทียมและแฮม

กระทู้สนทนา


พาสตา เส้นแบน Linguine นำไปผัดกับน้ำมันมะกอก Extra Virgin กระเทียมสับ และ หมูแฮม

ความอร่อยของอาหารจานนี้มาจาก คุณภาพของน้ำมันมะกอก (Olive Oil)
น้ำมันมะกอก Extra Virgin ให้ใช้แบบที่มีคุณภาพสูง


ใช้พาสตาเส้นแบน Linguine


กระเทียมใส่เยอะๆ  หมูแฮม


เอากระเทียมไปผัดกับน้ำมันมะกอก Extra Virgin 1/3 ถ้วย (สำหรับเส้นสปาเกตตีแห้ง 250 กรัม)
ผัดให้กระเทียมหอม (แต่อย่าให้เป็นสีน้ำตาลเพราะรสจะเฝื่อน)  ใส่หมูแฮมลงไปผัด


ใส่เส้นพาสตา Linguine ที่ลวกไว้ลงไป


คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ เติมโหระพา


ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยชีส Parmesan ขูด


ตักแบ่งใส่จาน  โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอดน้ำมันมะกอกเพื่อเพิ่มรสเผ็ดเล็กน้อย




พาสตาเส้นหนึบๆ ชูรสด้วยน้ำมันมะกอก Extra Virgin หอมกลิ่น กระเทียม พร้อมรสยูมามิจากเนยแข็งพาร์เมซาน อร่อยดี

พาสตาผัดกับน้ำมันมะกอกกระเทียมและ แฮม นี้ เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ใช้เวลาน้อย
นอกจากหมูแฮมจะใส่เบคอนแทนก็ได้ หรือ อาจจะเอาพริกแห้งไปผัดในน้ำมันที่ผัดกระเทียม (แล้วตักพริกขึ้น)
เพื่อเพิ่มให้มีรสเผ็ดๆ ก็ได้

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่