ไก่ผัดวุ้นเส้นเกาหลี รสดั้งเดิม เส้นอร่อยหนึบหนับ รสชาติละมุนลิ้น



ส่วนผสม

– ซอสจิมดัก รสดั้งเดิม 100 มิลลิลิตร
– เส้นจับแช (วุ้นเส้นเกาหลี) 30 กรัม
– อกไก่ 150 กรัม
– แครอท 20 กรัม
– กระเทียม 2 กลีบ
– พริกแดงแห้ง 5-7 เม็ด (หรือใส่ปริมาณตามชอบ)
– มันฝรั่ง ครึ่งหัว
– หอมใหญ่ ครึ่งหัว
– ต้นหอม 2 ต้น
– พริกไทย 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1.ขั้นตอนแรก นำเส้นจับแชไปแช่น้ำร้อนประมาณ 20-30 นาที ปล่อยไว้ให้เส้นนุ่มเลยครับ


2.ระหว่างรอเราก็มาล้างวัตถุดิบกัน อย่าลืมปอกเปลือกแครอท มันฝรั่ง และหอมหัวใหญ่ด้วยนะครับ


3.จากนั้นนำมันฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ส่วนแครอทนำมาหั่นเป็นครึ่งวงกลม สับกระเทียมให้ละเอียด หั่นหอมหัวใหญ่เป็นชิ้น และต้นหอมให้หั่นเป็นท่อนในลักษณะนี้เลยครับ


4.ส่วนอกไก่ให้เพื่อนๆ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปครับ
 

5.กลับมาที่เส้นจับแชของเราครับ เมื่อแช่เส้นครบตามเวลาแล้ว ก็เทน้ำทิ้งได้เลย


6.ขั้นตอนถัดมาตั้งกระทะ แล้วก็ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำกระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยนำอกไก่ลงไปผัดให้สุกได้เลยครับ


7.เมื่อเนื้อไก่ของเราเริ่มสุก ให้ใส่ซอสจิมดัก และน้ำเปล่าลงไป เสร็จแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันครับ


8.จากนั้นให้ใส่มันฝรั่ง แครอท และหอมใหญ่ลงไป คนให้เข้ากันเล็กน้อย แล้วปล่อยให้ส่วนผสมทุกอย่างนิ่มสุกครับ


9.ใส่เส้นจับแชที่เราแช่น้ำแล้ว ตามด้วยพริกไทย พริกแห้ง และต้นหอมซอยลงไป เสร็จแล้วผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม เพราะซอสจิมดักตรามิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย เรื่องนี้รับประกันครับ


10.ตักเสิร์ฟใส่จานได้เลย โรยหน้าด้วยงาขาวสักหน่อย ก็จะได้เป็นไก่ผัดวุ้นเส้นเกาหลีที่รสชาติอร่อย กลมกล่อม ครบรสแบบนี้เลยครับ


ดูฉบับเต็มคลิกที่นี่ : https://mrk.co.th/blog/how-to-make-jjimdak-original/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่