หมอต่างชาติอวย ผลไม้ที่กินดี "ลด" เสี่ยงมะเร็งได้ 30% ไทยมีขายเกลื่อน

ดร.พอล ฮาโนนา (Paul Hanona) หรือที่รู้จักกันบนโซเชียลมีเดียในชื่อ Doctor Discover (แต่ผมไม่รู้) เป็นหนึ่งในแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาที่ได้รับการรับรอง

โดยคุณหมอยืนยันว่า มีรายงานผลการศึกษาวิจัยสนับสนุนข้อกล่าวอ้างดังกล่าว

ผลไม้ที่ว่าคือ มะเขือเทศ

ประโยชน์ของมะเขือเทศต่อสุขภาพและโรคมะเร็ง

     มะเขือเทศมีสิ่งที่เรียกว่าไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ไลโคปีนมีผลในการลดความดันโลหิต
และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งบางชนิด

     แม้ว่าไม่มีสิ่งใดสามารถป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างสมบูรณ์ แต่เชื่อว่าอาหารบางชนิดสามารถลดความเสี่ยงของโรคได้ เช่นการศึกษาบางกรณีที่ระบุถึงการรับประทาน “มะเขือเทศ” หรือผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศ

     พบว่าผู้ชายที่กินมะเขือเทศปรุงสุก 5-6 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ในขณะเดียวกันการกินมะเขือเทศในปริมาณมากขึ้น ก็อาจช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งชนิดอื่นๆ เช่น มะเร็งตับอ่อน มะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งรังไข่ ได้เช่นเดียวกัน

ที่มา,อ่านฉบับเต็มที่  https://www.sanook.com/news/9741410/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่