มะเร็งที่ว่าร้าย...ก็ต้องพ่ายให้ “ฟักข้าว”

วันนี้ ผมเอาสาระดีๆ มาฝากเกี่ยวกับ การดูแลตัวเอง มาฝากนะครับ จาก facebook

ผลไม้ที่มีสีส้มจัด และมีหนามแหลมๆทั่วทั้งลูก หลายคนคงยังไม่รู้จัก หรืออาจจะไม่รู้ว่ามีประโยชน์มากมายขนาดไหน
วันนี้จะมาเล่าให้ฟัง...
ฟักข้าวนั้น มีไลโคปีน ที่อยู่ในกลุ่มของแคโรทีนอยด์ ซึ่งจะพบได้ในผลไม้หรือผักแค่บางชนิดเท่านั้น
และเจ้าสารไลโคปีนนี้ สามารถลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก และ รวมไปถึงมะเร็งในกระเพาะอาหารด้วย





หากจะกล่าวว่า   "ฟักข้าว" คืออาหารต้านมะเร็งที่ดีที่สุด!! ก็คงไม่ผิดเพี้ยนจากความเป็นจริงเลย


CR : https://www.facebook.com/316221958792308/photos/a.317118988702605.1073741828.316221958792308/321791711568666/?type=3&theater
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่