“จับแช” หรือ “ผัดวุ้นเส้นเกาหลี” เมนูยอดฮิตในซีรีย์เกาหลีหลายๆเรื่อง ทั้งเส้นเหนียวนุ่มมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซอสหอมกลิ่นน้ำมันงา เครื่องแน่น จัดหนัก จัดเต็ม สไตล์เกาหลี ผัดด้วยซอสเข้มข้น กลมกล่อม ทำกินกันได้ทั้งครอบครัว อร่อยมากๆ สาวกเกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาดครับ
ส่วนผสม
– เซ็ตจับแชสำเร็จรูป รสเผ็ด 300 กรัม 1 เซ็ต
ภายในเซ็ตประกอบด้วย
1. เส้นจับแช 100 กรัม
2. ออมุก 50 กรัม
3. ซอสจิมดัก 150 กรัม
– เห็ดหอม 15 กรัม
– แครอท 20 กรัม
– หัวหอมใหญ่ 20 กรัม
– ต้นหอม 1-2 ต้น
– น่องไก่ 2 น่อง
– น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
– งาขาวคั่ว
วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกนำเส้นจับแช 100 กรัมมาแช่น้ำร้อนไว้ประมาณ 30 นาที
2.) จากนั้นหั่นเห็ดหอม 15 กรัม หั่นหัวหอมใหญ่ 20 กรัม แครอท 20 กรัมมาหั่นขนาดพอดีคำ และนำต้นหอม 1 ต้น มาหั่นเป็นท่อนๆ ส่วนอีก 1 ต้นนำมาซอยๆครับ
3.) เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว ก็มาตั้งกระทะ และใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย
4.) หลังจากนำน่องไก่ 2 น่อง ลงไปทอดในกระทะให้พอสุก
5.) ต่อด้วยใส่ซอสจิมดักสำเร็จรูปที่มีมาในเซ็ตลงไปให้หมดถุงเลยนะครับ
6.) ตามด้วยน้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร และใส่ออมุกจากในเซ็ตลงไปเลยครับ
7.) ต่อด้วยใส่เห็ดหอมหั่น แครอทหั่น และหัวหอมใหญ่หั่น
8.) จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อน แล้วผัดส่วนผสมทุกอย่างจนเริ่มนิ่ม
9.) ก็ใส่เส้นจับแชที่แช่น้ำแล้วลงไป
10.) ผัดต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำแห้งก็ตักใส่จานได้เลยครับ
11.) ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาว และต้นหอมซอยเล็กน้อย
12.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ จับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี อร่อยมากๆครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำผัดจับแชวุ้นเส้นเกาหลีฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-japchae/
จับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี
“จับแช” หรือ “ผัดวุ้นเส้นเกาหลี” เมนูยอดฮิตในซีรีย์เกาหลีหลายๆเรื่อง ทั้งเส้นเหนียวนุ่มมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซอสหอมกลิ่นน้ำมันงา เครื่องแน่น จัดหนัก จัดเต็ม สไตล์เกาหลี ผัดด้วยซอสเข้มข้น กลมกล่อม ทำกินกันได้ทั้งครอบครัว อร่อยมากๆ สาวกเกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาดครับ
ส่วนผสม
– เซ็ตจับแชสำเร็จรูป รสเผ็ด 300 กรัม 1 เซ็ต
ภายในเซ็ตประกอบด้วย
1. เส้นจับแช 100 กรัม
2. ออมุก 50 กรัม
3. ซอสจิมดัก 150 กรัม
– เห็ดหอม 15 กรัม
– แครอท 20 กรัม
– หัวหอมใหญ่ 20 กรัม
– ต้นหอม 1-2 ต้น
– น่องไก่ 2 น่อง
– น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
– งาขาวคั่ว
วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกนำเส้นจับแช 100 กรัมมาแช่น้ำร้อนไว้ประมาณ 30 นาที
2.) จากนั้นหั่นเห็ดหอม 15 กรัม หั่นหัวหอมใหญ่ 20 กรัม แครอท 20 กรัมมาหั่นขนาดพอดีคำ และนำต้นหอม 1 ต้น มาหั่นเป็นท่อนๆ ส่วนอีก 1 ต้นนำมาซอยๆครับ
3.) เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว ก็มาตั้งกระทะ และใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย
4.) หลังจากนำน่องไก่ 2 น่อง ลงไปทอดในกระทะให้พอสุก
5.) ต่อด้วยใส่ซอสจิมดักสำเร็จรูปที่มีมาในเซ็ตลงไปให้หมดถุงเลยนะครับ
6.) ตามด้วยน้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร และใส่ออมุกจากในเซ็ตลงไปเลยครับ
7.) ต่อด้วยใส่เห็ดหอมหั่น แครอทหั่น และหัวหอมใหญ่หั่น
8.) จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อน แล้วผัดส่วนผสมทุกอย่างจนเริ่มนิ่ม
9.) ก็ใส่เส้นจับแชที่แช่น้ำแล้วลงไป
10.) ผัดต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำแห้งก็ตักใส่จานได้เลยครับ
11.) ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาว และต้นหอมซอยเล็กน้อย
12.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ จับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี อร่อยมากๆครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำผัดจับแชวุ้นเส้นเกาหลีฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-japchae/