จับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี


“จับแช” หรือ “ผัดวุ้นเส้นเกาหลี” เมนูยอดฮิตในซีรีย์เกาหลีหลายๆเรื่อง ทั้งเส้นเหนียวนุ่มมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซอสหอมกลิ่นน้ำมันงา เครื่องแน่น จัดหนัก จัดเต็ม สไตล์เกาหลี ผัดด้วยซอสเข้มข้น กลมกล่อม ทำกินกันได้ทั้งครอบครัว อร่อยมากๆ สาวกเกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

ส่วนผสม

– เซ็ตจับแชสำเร็จรูป รสเผ็ด 300 กรัม 1 เซ็ต
ภายในเซ็ตประกอบด้วย 
            1. เส้นจับแช 100 กรัม
            2. ออมุก 50 กรัม
            3. ซอสจิมดัก 150 กรัม
– เห็ดหอม 15 กรัม
– แครอท 20 กรัม
– หัวหอมใหญ่ 20 กรัม
– ต้นหอม 1-2 ต้น
– น่องไก่ 2 น่อง
– น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
– งาขาวคั่ว

วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกนำเส้นจับแช 100 กรัมมาแช่น้ำร้อนไว้ประมาณ 30 นาที


2.) จากนั้นหั่นเห็ดหอม 15 กรัม หั่นหัวหอมใหญ่ 20 กรัม แครอท 20 กรัมมาหั่นขนาดพอดีคำ และนำต้นหอม 1 ต้น มาหั่นเป็นท่อนๆ ส่วนอีก 1 ต้นนำมาซอยๆครับ


3.) เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว ก็มาตั้งกระทะ และใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย


4.) หลังจากนำน่องไก่ 2 น่อง ลงไปทอดในกระทะให้พอสุก


5.) ต่อด้วยใส่ซอสจิมดักสำเร็จรูปที่มีมาในเซ็ตลงไปให้หมดถุงเลยนะครับ


6.) ตามด้วยน้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร และใส่ออมุกจากในเซ็ตลงไปเลยครับ


7.) ต่อด้วยใส่เห็ดหอมหั่น แครอทหั่น และหัวหอมใหญ่หั่น


8.) จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อน แล้วผัดส่วนผสมทุกอย่างจนเริ่มนิ่ม


9.) ก็ใส่เส้นจับแชที่แช่น้ำแล้วลงไป 


10.) ผัดต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำแห้งก็ตักใส่จานได้เลยครับ


11.) ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยงาขาว และต้นหอมซอยเล็กน้อย


12.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ จับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี อร่อยมากๆครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำผัดจับแชวุ้นเส้นเกาหลีฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-japchae/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่