หอยลายผัดโหระพา ผัดแบบแห้ง เน้นหอมโหระพา ทานกระเทียมและพริกสับคลุกกับหอยค่ะ

ซื้อหอยลายมาแพคนึงแบบแช่แข็งค่ะ
อยากกินแบบผัด เหลือบไปเห็นต้นโหระพา
นอกบ้านกำลังงามดี โอเคจัดการเด็ดมา
2 กิ่งค่ะ ขอบใจนายมากนะที่ให้เรากินมา
ตลอด 😊🪴

วัตถุดิบเครื่องปรุง
1. น้ำมันเล็กน้อย 1 ช้อนโต๊ะ
2. หอยลายแบบแกะเปลือกแล้ว
3. กระเทียมสับ 2-3 กลีบ
4. พริกจินดาซอย 1 เม็ดใหญ่ แบบไม่ค่อยเผ็ด
แค่ต้องการความหอมจากพริกค่ะ
5. โหระพา
6. น้ำตาลเล็กน้อย
7. รสดี 1/4 ช้อนชา
8. ซีอิ้วขาวเล็กน้อย

วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันให้หอม
2. ใส่พริกสับ
3. ใส่หอยลาย
4. ปรุงด้วยรสดี ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
5. ชิมรสชาติพอดี
6. ล้างโหระพา ที่เตรียมไว้นำลงผัด
พอให้ผัดสลด ไม่ต้องผัดนานสีจะไม่
สวยค่ะ

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เพี้ยนแบ๊ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่