ซื้อหอยลายมาแพคนึงแบบแช่แข็งค่ะ
อยากกินแบบผัด เหลือบไปเห็นต้นโหระพา
นอกบ้านกำลังงามดี โอเคจัดการเด็ดมา
2 กิ่งค่ะ ขอบใจนายมากนะที่ให้เรากินมา
ตลอด 😊🪴
วัตถุดิบเครื่องปรุง
1. น้ำมันเล็กน้อย 1 ช้อนโต๊ะ
2. หอยลายแบบแกะเปลือกแล้ว
3. กระเทียมสับ 2-3 กลีบ
4. พริกจินดาซอย 1 เม็ดใหญ่ แบบไม่ค่อยเผ็ด
แค่ต้องการความหอมจากพริกค่ะ
5. โหระพา
6. น้ำตาลเล็กน้อย
7. รสดี 1/4 ช้อนชา
8. ซีอิ้วขาวเล็กน้อย
วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันให้หอม
2. ใส่พริกสับ
3. ใส่หอยลาย
4. ปรุงด้วยรสดี ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
5. ชิมรสชาติพอดี
6. ล้างโหระพา ที่เตรียมไว้นำลงผัด
พอให้ผัดสลด ไม่ต้องผัดนานสีจะไม่
สวยค่ะ
เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
หอยลายผัดโหระพา ผัดแบบแห้ง เน้นหอมโหระพา ทานกระเทียมและพริกสับคลุกกับหอยค่ะ
อยากกินแบบผัด เหลือบไปเห็นต้นโหระพา
นอกบ้านกำลังงามดี โอเคจัดการเด็ดมา
2 กิ่งค่ะ ขอบใจนายมากนะที่ให้เรากินมา
ตลอด 😊🪴
วัตถุดิบเครื่องปรุง
1. น้ำมันเล็กน้อย 1 ช้อนโต๊ะ
2. หอยลายแบบแกะเปลือกแล้ว
3. กระเทียมสับ 2-3 กลีบ
4. พริกจินดาซอย 1 เม็ดใหญ่ แบบไม่ค่อยเผ็ด
แค่ต้องการความหอมจากพริกค่ะ
5. โหระพา
6. น้ำตาลเล็กน้อย
7. รสดี 1/4 ช้อนชา
8. ซีอิ้วขาวเล็กน้อย
วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันให้หอม
2. ใส่พริกสับ
3. ใส่หอยลาย
4. ปรุงด้วยรสดี ซีอิ๊วขาว น้ำตาล
5. ชิมรสชาติพอดี
6. ล้างโหระพา ที่เตรียมไว้นำลงผัด
พอให้ผัดสลด ไม่ต้องผัดนานสีจะไม่
สวยค่ะ
เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ