สอบถามเกี่ยวกับการทำไอศครีมรัมเรซิน เพิ่มเติมครับ

พอดีหาข้อมูลแล้วละ มีการนำลูกเกดแช่ในเหล้ารัมทิ้งไว้1 คืนเพื่อให้ลูกเกดดูดกลิ่นเกล้ารัมเข้าไป 

ทดลองแล้วคือเหล้ารัมที่ได้สีเข้มมาก เพราะใช้ลูกเกดแบบสีเข้ม 

เลยลองหาข้อมูลเพิ่มว่ามันมีน้ำเชื่อมกลิ่นรัมเรซิน เลยสงสัยว่าถ้าเราไม่เอาลูกเกดแช่ในเหล้ารัม แต่เอาลูกเกดแช่ในน้ำเชื่อมกลิ่นรัมเรซินแทนจะได้หรือไม่

กลิ่นมันเวลาเอามาทำไอศครีมรสรัมเรซินจะได้ดีเท่าการแช่เหล้ารัมรึเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่