พอดีหาข้อมูลแล้วละ มีการนำลูกเกดแช่ในเหล้ารัมทิ้งไว้1 คืนเพื่อให้ลูกเกดดูดกลิ่นเกล้ารัมเข้าไป
ทดลองแล้วคือเหล้ารัมที่ได้สีเข้มมาก เพราะใช้ลูกเกดแบบสีเข้ม
เลยลองหาข้อมูลเพิ่มว่ามันมีน้ำเชื่อมกลิ่นรัมเรซิน เลยสงสัยว่าถ้าเราไม่เอาลูกเกดแช่ในเหล้ารัม แต่เอาลูกเกดแช่ในน้ำเชื่อมกลิ่นรัมเรซินแทนจะได้หรือไม่
กลิ่นมันเวลาเอามาทำไอศครีมรสรัมเรซินจะได้ดีเท่าการแช่เหล้ารัมรึเปล่าครับ
สอบถามเกี่ยวกับการทำไอศครีมรัมเรซิน เพิ่มเติมครับ
ทดลองแล้วคือเหล้ารัมที่ได้สีเข้มมาก เพราะใช้ลูกเกดแบบสีเข้ม
เลยลองหาข้อมูลเพิ่มว่ามันมีน้ำเชื่อมกลิ่นรัมเรซิน เลยสงสัยว่าถ้าเราไม่เอาลูกเกดแช่ในเหล้ารัม แต่เอาลูกเกดแช่ในน้ำเชื่อมกลิ่นรัมเรซินแทนจะได้หรือไม่
กลิ่นมันเวลาเอามาทำไอศครีมรสรัมเรซินจะได้ดีเท่าการแช่เหล้ารัมรึเปล่าครับ