อ่านเจอสูตรนี้มา
Dark rum
ไข่ไก่
น้ำตาล
กลูโคส
วิปครีม
นมจืด
ลูกเกด
ถามค่ะ
เหล้ารัมใช้ยี่ห้ออะไร และดาร์ครัมคืออะไร?
ไข่ไก่เอาแต่ไข่แดงหรือทั้งหมด และใส่เพื่อ?
รัมที่เหลือจากการแช่ลูกเกดใส่ไอติมไปด้วยหรือทิ้ง?
ถ้าไม่เอานมจืดใส่วิปครีมอย่างเดียวไปเลยจะอร่อยกว่าไหม?
กลูโคสทำไมต้องใส่ ซื้อที่ไหน ยี่ห้ออะไร ?
สุดท้าย
สูตรที่เจอมานี้ไม่ต้องปั่น ด้วยโถปั่น ไม่ต้องขูด แค่คอยเอาออกมาคนบ่อยๆ
ถามว่ามันโอเคเลยไหมสำหรับเนื้อสัมผัส ต้องมีเทคนิคอะไรไหมคะเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสเนียนๆอร่อยๆ
ถ้าเราจะเอาวิปครีม นมจืดมาแช่แข็งก่อนแล้วปั่นด้วยโถปั่นก่อนเติมไข่ น้ำตาล กลูโคส
ให้เนียนดีก่อน แล้วค่อยเอาลูกเกดมาคนๆใส่ แช่แข็ง แล้วค่อยเอาออกมาขูด เนื้อสัมผัสจะดีกว่าไหม?
ขอบคุณมากๆๆค่ะ
ถามสูตรไอติม รัมเรซิน แบบไม่ใข้เครื่องทำหน่อยค่ะ
Dark rum
ไข่ไก่
น้ำตาล
กลูโคส
วิปครีม
นมจืด
ลูกเกด
ถามค่ะ
เหล้ารัมใช้ยี่ห้ออะไร และดาร์ครัมคืออะไร?
ไข่ไก่เอาแต่ไข่แดงหรือทั้งหมด และใส่เพื่อ?
รัมที่เหลือจากการแช่ลูกเกดใส่ไอติมไปด้วยหรือทิ้ง?
ถ้าไม่เอานมจืดใส่วิปครีมอย่างเดียวไปเลยจะอร่อยกว่าไหม?
กลูโคสทำไมต้องใส่ ซื้อที่ไหน ยี่ห้ออะไร ?
สุดท้าย
สูตรที่เจอมานี้ไม่ต้องปั่น ด้วยโถปั่น ไม่ต้องขูด แค่คอยเอาออกมาคนบ่อยๆ
ถามว่ามันโอเคเลยไหมสำหรับเนื้อสัมผัส ต้องมีเทคนิคอะไรไหมคะเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสเนียนๆอร่อยๆ
ถ้าเราจะเอาวิปครีม นมจืดมาแช่แข็งก่อนแล้วปั่นด้วยโถปั่นก่อนเติมไข่ น้ำตาล กลูโคส
ให้เนียนดีก่อน แล้วค่อยเอาลูกเกดมาคนๆใส่ แช่แข็ง แล้วค่อยเอาออกมาขูด เนื้อสัมผัสจะดีกว่าไหม?
ขอบคุณมากๆๆค่ะ