ทำไอศกรีมเอง แล้วมันแข็งเป็นน้ำแข็ง ทำไงดีคับ ? TT

ครับ คือ ผมได้ลองทำไอศกรีมดูนะครับ
โดยมีส่วนผสมดังนี้
นม
ครีม
น้ำตาล
ไข่ไก่
วานิลลาเข้มข้น
(อัตราส่วนทำตามสูตรในเว็บครับ)
ผมทำโดยไม่ใช้เครื่องนะครับ  แล้วก็ในสูตรบอกให้ใส่กลูโคสไปด้วย แต่ผมไม่ได้ใส่นะครับ

แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า  ทำไมพอผมเอาไปแช่ตัวเย็น แล้วมันเหมือนจะแข็งแบบน้ำแข็งอ่ะครับ  คือมันก็ดีกว่าน้ำแข็งนั่นแหละครับ  แต่มันก็ยังไม่ใช่ไอติมอยู่ดี  เพราะผมก็เอาออกมาคนๆทุกๆ 30 นาทีนะครับ  มันเหมือน วานิลลาปั่นยังไงไม่รู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่