ครับ คือ ผมได้ลองทำไอศกรีมดูนะครับ
โดยมีส่วนผสมดังนี้
นม
ครีม
น้ำตาล
ไข่ไก่
วานิลลาเข้มข้น
(อัตราส่วนทำตามสูตรในเว็บครับ)
ผมทำโดยไม่ใช้เครื่องนะครับ แล้วก็ในสูตรบอกให้ใส่กลูโคสไปด้วย แต่ผมไม่ได้ใส่นะครับ
แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ทำไมพอผมเอาไปแช่ตัวเย็น แล้วมันเหมือนจะแข็งแบบน้ำแข็งอ่ะครับ คือมันก็ดีกว่าน้ำแข็งนั่นแหละครับ แต่มันก็ยังไม่ใช่ไอติมอยู่ดี เพราะผมก็เอาออกมาคนๆทุกๆ 30 นาทีนะครับ มันเหมือน วานิลลาปั่นยังไงไม่รู้
ทำไอศกรีมเอง แล้วมันแข็งเป็นน้ำแข็ง ทำไงดีคับ ? TT
โดยมีส่วนผสมดังนี้
นม
ครีม
น้ำตาล
ไข่ไก่
วานิลลาเข้มข้น
(อัตราส่วนทำตามสูตรในเว็บครับ)
ผมทำโดยไม่ใช้เครื่องนะครับ แล้วก็ในสูตรบอกให้ใส่กลูโคสไปด้วย แต่ผมไม่ได้ใส่นะครับ
แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ทำไมพอผมเอาไปแช่ตัวเย็น แล้วมันเหมือนจะแข็งแบบน้ำแข็งอ่ะครับ คือมันก็ดีกว่าน้ำแข็งนั่นแหละครับ แต่มันก็ยังไม่ใช่ไอติมอยู่ดี เพราะผมก็เอาออกมาคนๆทุกๆ 30 นาทีนะครับ มันเหมือน วานิลลาปั่นยังไงไม่รู้