ทำไอศกรีมสูตร foodtravel แล้วเป็นเกล็ด

เราลองทำตามสูตรนี้อ่าค่ะ แล้วมันออกมาเป็นเกล็ด เสียใจมาก ร้องไห้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อัตตราส่วน ตามในเวปไซด์เลยค่ะ
1. นม 375 มล.
2. ครีม 375 มล.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือเล็กน้อย
7. วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 1 ช้อนชา
8. คุกกี้แอนด์ครีมหักหยาบ 9 ชิ้น

**แต่เราไม่ได้ใส่กลูโคส แล้วพอมันแข็งแล้วมันเป็นเกร็ดอ่าค่ะ กลูโคสนี่มันคือน้ำตาลใช่มั้ยอ่าค่ะ
แล้วมันช่วยเรื่องไม่ให้เป็นเกล็ดด้วยหรอ

มีใครทำตามสูตรนี้แล้วไม่เป็นเกล็ดบ้างมั้ยค่ะ แล้วมันเป็นเกร็ดไปแล้วจะมีวิธีแก้ยังไงมั้ยค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

*******ปล.เราสงสัยว่าสูตรนี้ไข่น้อยไปรึป่าวค่ะเพราะมันไม่ข้นเลย ไข่1ฟองกับปริมาณนมวิปครีมเท่านี้เราว่ามันเหลวไปมากๆเลยอ่ะ*******
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่