เราลองทำตามสูตรนี้อ่าค่ะ แล้วมันออกมาเป็นเกล็ด เสียใจมาก
อัตตราส่วน ตามในเวปไซด์เลยค่ะ
1. นม 375 มล.
2. ครีม 375 มล.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือเล็กน้อย
7. วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 1 ช้อนชา
8. คุกกี้แอนด์ครีมหักหยาบ 9 ชิ้น
**แต่เราไม่ได้ใส่กลูโคส แล้วพอมันแข็งแล้วมันเป็นเกร็ดอ่าค่ะ กลูโคสนี่มันคือน้ำตาลใช่มั้ยอ่าค่ะ
แล้วมันช่วยเรื่องไม่ให้เป็นเกล็ดด้วยหรอ
มีใครทำตามสูตรนี้แล้วไม่เป็นเกล็ดบ้างมั้ยค่ะ แล้วมันเป็นเกร็ดไปแล้วจะมีวิธีแก้ยังไงมั้ยค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
*******ปล.เราสงสัยว่าสูตรนี้ไข่น้อยไปรึป่าวค่ะเพราะมันไม่ข้นเลย ไข่1ฟองกับปริมาณนมวิปครีมเท่านี้เราว่ามันเหลวไปมากๆเลยอ่ะ*******
ทำไอศกรีมสูตร foodtravel แล้วเป็นเกล็ด
อัตตราส่วน ตามในเวปไซด์เลยค่ะ
1. นม 375 มล.
2. ครีม 375 มล.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือเล็กน้อย
7. วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 1 ช้อนชา
8. คุกกี้แอนด์ครีมหักหยาบ 9 ชิ้น
**แต่เราไม่ได้ใส่กลูโคส แล้วพอมันแข็งแล้วมันเป็นเกร็ดอ่าค่ะ กลูโคสนี่มันคือน้ำตาลใช่มั้ยอ่าค่ะ
แล้วมันช่วยเรื่องไม่ให้เป็นเกล็ดด้วยหรอ
มีใครทำตามสูตรนี้แล้วไม่เป็นเกล็ดบ้างมั้ยค่ะ แล้วมันเป็นเกร็ดไปแล้วจะมีวิธีแก้ยังไงมั้ยค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
*******ปล.เราสงสัยว่าสูตรนี้ไข่น้อยไปรึป่าวค่ะเพราะมันไม่ข้นเลย ไข่1ฟองกับปริมาณนมวิปครีมเท่านี้เราว่ามันเหลวไปมากๆเลยอ่ะ*******