สวัสดีค่ะ นานๆจะหุงข้าวกินซักถ้วย
ก็ยังต้องกินถึง 2 มื้อ เพราะความที่
เราต้องควบคุม แป้ง น้ำตาล ข้าวจึง
เป็นแค่ ส่วนประกอบในมื้ออาหาร
เมื่อข้าวเหลือ เมนูข้าวผัดก็ต้องเข้า
แล้วน่ะสิ แต่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นของ
หอมหัวใหญ่ผัดสุก เลยขอผัดข้าวให้
เป็นเหมือนๆกับผัดก๋วยเตี๋ยว
ข้าวผัดซีอิ๊ว
ส่วนประกอบแค่นี้......
เสร็จแล้ว ข้าวผัดซีอิ๊วแบบง่ายๆ
ข้าวที่หุงเป็นข้าวหอมใหม่ เลย
ทำให้เม็ดข้าวบาน แม้จะเป็น
ข้าวเย็นแล้ว แต่เวลานำมาผัด
ก็ยังออกแนว แฉะ ไม่เรียงเม็ด
แต่รสชาติ ก็กลมกล่อม เค็มนิดๆ
หวานน้อยๆ รสเปรี้ยวได้จาก
มะเขือเทศราชินี แกล้มด้วย
ต้นหอม ฉุนๆ และแตงกวากรอบๆ
อาหร่อยยยยย
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
ข้าวผัดซีอิ๊ว จากข้าวเย็นเหลือๆ