@@...(*_*)กระดูกหมูเปรี้ยวหวาน(*_*)...@@

วันนี้เรามาทำ เมนูกระดูกหมูเปรี้ยวหวานกันเถอะ  เอาใจคนชอบกินกระดูกหมูเปี่อย ๆ นุ่ม ๆ
เนื้อหลุดออกจากกระดูกเวลากิน ทำง่ายอร่อยมาก



ส่วนผสม กระดูกหมู ขิงสด กระเทียม หอมใหญ่  เม็ดพริกไทย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย 
น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar)  วูสเตอร์ซอส (Worcestershire Sauce)
เหล้าจีน น้ำตาลทรายแดง ต้นหอม ผักชี พริกสด งาขาวคั่ว น้ำเปล่า น้ำมันพืช





วิธีทำ ล้างหั่นกระดูกหมูเป็นชิ้นขนาดตามชอบ ปลอกหั่นทุบ ขิงสด กระเทียม หอมใหญ่ พักไว้
ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตา ใส่กระดูกหมู ขิงสด หอมใหญ่ กระเทียม เม็ดพริกไทยลงในหม้อ ต้มไปเรื่อย ๆ
ให้กระดูกพอหมูสุกตักขึ้นพักไว้



นำซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย  วูสเตอร์ซอส (Worcestershire Sauce) น้ำส้มสายชูหมักจาก
แอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar)  น้ำตาลทรายแดง และน้ำเปล่าเล็กน้อย ลงในถ้วยผสมจากนั้นคนให้เข้ากัน 



ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย นำกระดูกหมูที่ต้มสุกลงไปผัด ให้น้ำมันเคลือบชิ้นหมูให้ทั่วๆ 
ใส่เหล้าจีนลงไปผัดให้ทั่ว ๆ ใส่ซอสที่ผสมแล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงในกระทะรอเดือดอีกครั้ง
ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนปิดฝา ต้มไปจนกระทั้งน้ำซอสลดลงกระดูกหมูนิ่ม ชิมรสตามชอบ





พอน้ำซอสลดลง หมูสุกนิ่มดี เร่งไฟให้แรงขึ้นครั้งอีกครั้ง ผัดให้กระดูกหมูเคลือบซอสทั่วทุกๆ ชิ้น



ตักใส่ถ้วยโรยด้วยต้นหอมผักชี งาขาวคั่ว พริกสดซอย ยกเสิร์ฟ







flowerเวลาทำเมนูกระดูกหมูเปรี้ยวหวาน ที่บ้านจะเลือกใช้เนื้อหมูที่ติดกระดูกอ่อนเยอะ เวลากินจะอร่อยมากๆ flower


หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ

ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน

อมยิ้ม01ปลื้มปริ่มพาพันขอบคุณ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่