[CR] ตามรอยลิซ่า มากินร้านเดียวกับลิซ่า ADHOC BKK fine dining ที่หยิบเอาวัตถุดิบทั่วไทย คอร์ส 11 เมนู 3,900++

ตามรอยลิซ่า มาช้าแต่มาแล้วนะ
ADHOC BKK ร้านอาหารรูปแบบ fine dining ที่หยิบเอาเมนูและวัตถุดิบต่างๆจากท้องถิ่นทั่วไทย
มารังสรรค์ผ่านรูปแบบมุมมองของเชฟ
กับคอร์ส 11 เมนู 3,900++
W. TAWEE FARM PORK 
เมนูไข่กระทะ ที่เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากอุดรและขอนแก่น จะมีชั้นของขนมปัง ที่มีทั้งความกรอบและความนุ่ม 
ตามมาด้วยชั้นของเนื้อหมูสามชั้นที่นำไปรมควัน ท็อปด้านบนด้วยไข่นกกระทา ให้ทั้งความหอมมัน 
และมีรสหวานจากตัวซอสเล็กน้อย เปิดคำแรกก็อร่อยแล้ว
BIGFIN REEF SQUID 
เมนูน้ำพริกถั่วเน่า เมนูจากภาคเหนือที่ทำมาจากถั่วเหลืองหมักแล้วนำไปปรุงให้สุก 
ด้านในไส้จะเป็นหมึกหอม ปรุงรสและคลุกเคล้ากับน้ำพริกมะเขือเทศ ถูกประกบด้วยแผ่นแป้งกรอบๆ 
จะมีสัมผัสทั้งความหนึบนุ่มของไส้ด้านใน และความกรอบของตัวแป้ง 
มีรสชาติหวานเค็ม เข้มข้นแต่ก็ยังกลมกล่อม
GIANT TREVALLY 
แสร้งว่า ปรับสูตรมาจากตำราแม่ครัวหัวป่า ปลาที่ใช้จะเป็นปลากะมงพร้าว 
ความหวานจะมาจากชมพู่และลำไย ความเปรี้ยวจากส้มซ่า ตัดความเค็มเล็กน้อยด้วยสาหร่ายพวงองุ่น 
เสิร์ฟมาในรูปแบบเย็น ให้ทั้งความหวานหอมและความสดชื่น มีหอมเจียวหวานกรอบอยู่ด้านบน 
เวลากินให้คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน จะได้กลิ่นของสมุนไพรหอมๆ อัดแน่นฟุ้งทั่วทั้งปาก
GOBY 
สะเต๊ะปลาบู่ ที่เสิร์ฟมาแบบเวอร์ชั่นใหม่ ตัวซอสสะเต๊ะ หอมมันเข้มข้น 
มีกลิ่นพริกแกงที่ชัด เนื้อปลามีความนุ่มแต่แน่น สดไม่คาว มีผักรสเปรี้ยวเล็กๆท็อปอยู่ด้านบนเพื่อตัดรส 
เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ และซอสอาจาด ที่ให้รสเปรี้ยวหวานและมีความเผ็ดนิดๆ
BLUE CRAB 
ข้าวยำสูตรจากนครศรีธรรมราช ที่มีทั้งปลาทู ไก่กรอบ และผักขึ้นชื่อของทางใต้ ให้กลิ่นหอมสมุนไพรเตะจมูก 
ท๊อปกรรเชียงปูที่นำไปคั่วขมิ้นหอมๆ เวลากินให้คลุกทุกอย่างเข้าด้วยกัน 
กินเป็นคำใหญ่จะทำให้ลดความเผ็ดร้อนของจานนี้ได้
BANANA PRAWN 
แกงจืดเต้าหู้ไข่ เสิร์ฟต่อเนื่องมาเพื่อช่วยลดความผิดของเมนูก่อนหน้านี้ 
ด้านล่างถ้วยจะเป็นการผสมผสานระหว่างเต้าหู้ไข่และไข่ตุ๋นเข้าด้วยกัน ให้สัมผัสนุ่มลื่นละมุน
 ด้านบนเป็นลูกชิ้นกุ้งก้อนโตทำมาจากกุ้งแชบ๊วยจากสุราษฎร์ ท็อปด้วยคาเวียร์จากหัวหินรสเค็มๆมันๆ
 มาพร้อมซุปร้อนๆที่รสหวานหอม สดคล่องคอ ช่วยลดความเผ็ดได้ดีมาก
THAI WAGYU 
ซั่ว แกงของทางอีสาน ใช้เนื้อไทยวากิวจากสกลนคร นำไปปรุงมาจนได้เนื้อที่นุ่ม มีความฉ่ำ 
เนื้อนุ่มจนสามารถฉีกขาดได้โดยไม่ต้องใช้มีดเลย 
เสิร์ฟพร้อมซุปหน่อไม้ที่มีความเผ็ดรสจัดจ้าน ตัดรสด้วยมันแกวดองเปรี้ยวหวาน 
ราดด้วยซอสแกงเผ็ดใบย่านางรสกลมกล่อม และข้าวเหนียวทอดที่มีความหนึบหนับ
REFRESHING 
เติมความสดชื่นด้วยเมนูเชอร์เบทชามะนาว ด้านล่างเป็นโอ้เอ๋วนุ่มลื่น 
ออนท็อปด้วยโฟมมูสโยเกิร์ตและน้ำผึ้งนวลๆ
LEOPARD CORAL GROUPER
 เมนูจานหลัก ปลาเก๋าชิ้นโตราดด้วยซอสแกงคั่วใบยี่หร่า 
เสิร์ฟพร้อมข้าวจากทางเหนือที่นำไปหมกกับสมุนไพรให้หอม 
และยังมีน้ำพริกหัวครก เมนูจากทางใต้ ที่มีเบสหลักมาจากกะปิ กุ้งแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 
รสเข้มข้นหวานเผ็ดจัดจ้าน กินพร้อมกับผักผลไม้ 
และคอหมูหวานย่าง เนื้อนุ่มหอมมัน ช่วยลดระดับความเผ็ดได้
LON KEM BAK NUT (Add on 390.-) 
หลนเค็มบักนัด เมนูจากทางอุบล บักนัด ในภาษาอีสานแปลว่าสับปะรด 
ที่จะนำเอาไปหลนกับกะทิ เสิร์ฟในแผ่นแป้งขนมเบื้องกรอบๆ 
แนะนำให้กินภายในคำเดียวจะได้ความหวานหอมเค็มมัน พร้อมความกรอบ หลายรสชาติและรสสัมผัสในคำเดียว
MAIN DESSERT 
ปิดจบด้วยของหวาน จานหลักเป็นไอติมนมที่นำไปรมควัน 
เสิร์ฟพร้อมทูเล่น้ำผึ้ง ที่มีทั้งความกรอบและความหวานละมุน
PETIT FOURS & TEA 
ขนมคำเล็กๆ เสิร์ฟปิดท้าย อีก 4 คำ ทั้งขนมเบื้องไส้ฝอยทองกรุบกรอบ ทาร์ตส้มจี๊ดรสเปรี้ยวหวาน 
ช็อกโกแลตรสเข้มจากจังหวัดชุมพร โรตีเคลือบคาราเมลหวานละมุน
เป็นการกินอาหารไทยที่แปลกใหม่ และทำให้รู้จักเมนูต่างๆของไทยที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน 
สนุกและอร่อยในทุกคำ เปิดประสบการณ์ใหม่ไปอีกขั้น 
ถ้าใครอ่านถึงตรงนี้แล้วอยากมาลองไม่ต้องลังเล โทรจองเลย
ชื่อสินค้า:   ADHOC BKK
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่