พรีเมียมยิ่งกว่าที่ Yotsuha Sushi โอมากาเสะร้านลับ ที่เสิร์ฟโดยเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ๆ มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ในบรรยากาศที่เหมือนหลุดมาอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ และทุกเมนู เชฟหาวัตถุดิบแปลกใหม่มาทำให้ในรูปแบบดั้งเดิมที่ทำให้ได้ลิ้มรสวัตถุดิบแท้ๆ ทั้งรสชาติและรสสัมผัส มันสะดุดตาสะดุดใจแบบที่ไม่เคยได้ทานจากที่ไหน คุ้มค่าทุกคำ 4500++
Ankimo ตับปลาชื้นหนา เสิร์ฟในซุปหอมละมุน ได้สัมผัสทั้งความมัน ครีม หวานเค็มนิดๆ เชฟทําจนไม่หลงเหลือความคาวเลย
Magurokamatoro Aburi ส่วนเหนียงของทูน่าที่ปลา 1 ตัว จะมีเพียง 2% เท่านั้น สัมผัสคือนุ่มละมุน ละลายของจริง เสิร์ฟพร้อมยุซุรสเปรี้ยวหวาน และหอมใหญ่ที่ให้ความสดชื่น
Kanbora Shirako Nitsuke พรีเมียมสุดๆ ด้วยสเปิร์มปลาที่มีเฉพาะแค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้นเชฟเอามาปรุงต่อด้วยการต้มซีอิ้วจนได้สัมผัสที่นุ่ม มีรสหวานนวล เสิร์ฟชิ้นหนาใหญ่เต็มปากเต็มคำ แต่ไม่มีความคาวเลย ส่วนด้านล่างเป็นส่วนเนื้อปลา นุ่มแต่แน่น หอมกลิ่นซีอิ้ว เป็นคำที่แปลกใหม่มากจริงๆ
Hokkigai หอยปีกนก ที่เชฟแล่มาจนไม่มีความเหนียวหลงเหลือ สดจนได้รสหวานของหอยชัดเจนมาก มีความกรุบเล็กน้อยพอให้เคี้ยวได้สนุก
Ishigakidai ปลาเนื้อขาว ที่ผ่านการ aging 6 วัน ให้สัมผัสนุ่ม หนุบนิดๆ มี texture ที่แปลกใหม่ มีให้ทานเฉพาะแค่เดือน พย-ธค เท่านั้น
Kamasu เป็นคำที่เชฟบอกว่า เชฟชอบที่สุดแล้ว เนื้อมีความมัน หนึบเล็กน้อย มีรสเค็มเล็กๆ เป็นความนุ่มแบบที่ ยิ่งเคี้ยว ยิ่งหนุบ ยิ่งเพลินมาก
Mehikari Kushiage เป็นปลาที่มีขั้นตอนการทำเยอะ ต้องทำจานต่อจาน เชฟนำไปทอดจนกรอบไปถึงก้างปลา มีรสเค็มๆ มันๆ แต่ด้านในมีเนื้อที่ฟูหวานและนุ่ม
Kasugodai ลูกปลามาไดที่ตกได้จากธรรมชาติ มีสัมผัสที่นุ่มฟู ละมุนเสิร์ฟพร้อมใบโอบะที่ช่วยเพิ่มรสสดชื่น ทำให้คำนี้มีรสหอมมากยิ่งขึ้น
Uni Bafun ที่เชฟคัดมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้อูนิที่มีรสหวาน ครีม มัน มีทั้งความฉ่ำและความละลาย ไม่คาว ไม่เค็ม ละมุลฟุ้งไปทั้งปาก
Tachiuo Aburi ปลาที่เชฟบอกว่าเป็นของดีมากๆ มีสัมผัส กรุบ หนึบ นุ่ม ท็อปด้วยเกลือและมะนาวเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความหอมละมุนเบาๆ
Amadai Matsukasayaki ที่นำไปย่างให้สุกและหอม ก่อนที่จะราดด้วยน้ำมันร้อนๆ ให้หนังฟูพองและกรอบ ตัวเนื้อมีความแน่น ชิ้นหนา มีรสเค็มนิดๆ
Maguro Akami Zuke มากุโรที่เชฟเลือกเสิร์ฟส่วน Tenmi ยอดปิรามิดของอากามิ ที่ไม่มีไขมันแทรก แต่ให้สัมผัสที่นุ่มละลายมาก ตัวเนื้อมีความเด้งนุ่มสีแดงสดเหมือนเจลี่ลี่ อร่อยแบบที่ไม่เคยได้ชิมจากร้านไหนเลย
Tennenburi ปลาจากธรรมชาติที่เชฟเลือกเฉพาะส่วนที่ติดท้องที่สุด ทำให้มีไขมันแทรกเข้ามาเยอะกว่าส่วนอื่น นำมา aging 6 วัน ให้ได้ความหอมยิ่งขึ้น และได้ความนุ่มละลายแบบที่ไม่ต้องเคี้ยวเลย
Sekogani Hosomaki เนื้อปู มันปู และไข่ปู ที่อัดแน่นมาในมากิโรล มีทั้งความหอมมันรสปูชัด แน่น เต็มปากเต็มคำ มาครบแบบอบอวลทั่วทั้งปาก ยิ่งเคี้ยว ยิ่งหอม
Ebikani Sumashi ซุปปู ที่เชฟนำกระดองปูไปย่างจนหอม แล้วนำมาบดและต้ม ให้ได้ซุปที่หอมฟุ้งแบบทะลุชาม หวานกลมกล่อม ซดคล่องคอ
Edo Tamago Yaki ไข่ย่างสไตล์เอโดะ ที่ให้สัมผัสนุ่มฟู โดยที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งอยู่เลย
Kaki Fruits ลูกพลับจากจังหวัดนารา ที่ช่วงนี้เป็นฤดูเก็บเกี่ยว ลูกพลับจะหวานฉ่ำกว่าเดือนอื่น ได้ลองแล้วจะติดใจ
Yuzu Fresh Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อแน่นนุ่ม ที่ท็อปด้วยยุซุเจลลี่เปรี้ยวหวานหอม อร่อยจนไม่อยากให้จบคอร์ส
อีกจุดเด่นของร้านนี้คือเราสามารถรีเควสความต้องการได้ อยากทานแปลกแค่ไหน พรีเมียมแค่ไหน แค่โทรมาบอกร้านก่อน ถ้าเชฟหาได้ เชฟเค้าก็จะไปหามาเสิร์ฟให้ มิน่าล่ะ ดาราถึงมาทานเพียบ
[CR] สเปิร์มปลาแบบนุ่มๆ ในคอร์สโอมากาเสะ ที่คุ้มค่าทุกคำ 4500++ Yotsuha Sushi
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้