สวัสดีจ้า ช่วงนี้อากาศร้อนแบบนี้ต้องคู่กับ เครื่องดื่มเย็น ๆ หรืออาหารทานเล่นเย็น ๆ เลยเอาสูตรไอติมนมสดน้ำผึ้งมาแจกกัน
คุณแม่ ๆ ก็สามารถทำให้เด็ก ๆ ทานได้ด้วยใช้เวลาไม่นาน รอแช่แข็งนานกว่า
ส่วนผสม
1 . นมสดรสจืด 500 มล.
2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำผึ้ง 35 มล.
วิธีทำ
เทนมสดใส่หม้อพร้อมกับใส่แป้งและน้ำผึ้งลงไปผสมกัน(ยังไม่ต้องตั้งไฟ)
คนให้เข้ากันแล้วค่อยนำขึ้นตั้งไฟ ไฟที่ใช้จะเป็นไฟอ่อน
คนต่อเรื่อย ๆ อย่าหยุดจนกว่านมจะร้อน (เพื่อไม่ให้แป้งนอนก้นเดี๋ยวจะไหม้ได้) แต่ไม่ถึงกับเดือดสังเกตที่พอมีควันขึ้นมานิด ๆ ก็ปิดไฟได้เลย
คนต่อเพื่อให้นมคลายความร้อนลงซักนิด ตอนนี้สามารถชิมรสชาติและสามารถเพิ่มน้ำผึ้งหรือน้ำตาลได้ เผื่อว่าใครชอบหวาน ๆ ถ้าเติมน้ำตาลคนจนกว่าน้ำตาลจะละลายดีแล้วใส่พิมพ์หรือภาชนะที่มีฝาและสามารถแช่ช่องฟรีสได้
ก่อนเอาเข้าแช่น้องรอให้หายร้อนเสียก่อนและปิดฝาเข้าแช่ช่องฟริสได้เลย แช่ 3-4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน แค่นี้ก็ได้อร่อยแล้ว
แจกสูตรไอติมง่าย ๆ (รสนมสดน้ำผึ้ง)