ลองทำเต้าฮวยชาเขียวแช่เย็นๆอร่อยมากเลยค่ะ

กระทู้สนทนา

อากาศร้อนๆลองทำเต้าฮวยรสชาเขียวมัจฉะไว้ทานกันค่ะ แช่เย็นอร่อยมาก มีวิธีทำมาฝากค่ะ

ส่วนผสมเต้าฮวยรสชาเขียว

ผงชาเขียวสำเร็จรูป1ชต.

น้ำเปล่า150มล.

น้ำตาลทราย 100กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ

นมข้นหวาน30มล.

นมสดรสจืด 200 มล.

นมข้นจืดคาร์เนชั่น 30 มล.

ผงเจลาติน 2ชช.

................................... .......

ส่วนผสมน้ำราดเต้าฮวยรสชาเขียว

นมสดรสจืด150มล.

นมข้นจืด30มล.หรือน้ำตาลทราย80กรัม

............................................

วิธีทำ

1.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าทิ้งไว้5นาทีจนผงเจลาตินอิ่มตัว 

2.ใส่นมสดรสจืดลงไปตามด้วยนมข้นจืดคนให้เข้ากันจากนั้นใส่ผงชาเขียวลงไปนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาไฟปานกลางจนเจลาตินละลายหมด
3.ใส่น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายจนเดือดตั้งทิ้งไว้ให้ไอร้อนหมด จากนั้นตักใส่ถ้วยนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ2-3ขั่วโมงเพื่อให้เซตตัว
4.นำออกจากตู้เย็นราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้

สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่