อากาศร้อนๆลองทำเต้าฮวยรสชาเขียวมัจฉะไว้ทานกันค่ะ แช่เย็นอร่อยมาก มีวิธีทำมาฝากค่ะ
ส่วนผสมเต้าฮวยรสชาเขียว
ผงชาเขียวสำเร็จรูป1ชต.
น้ำเปล่า150มล.
น้ำตาลทราย 100กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ
นมข้นหวาน30มล.
นมสดรสจืด 200 มล.
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 30 มล.
ผงเจลาติน 2ชช.
................................... .......
ส่วนผสมน้ำราดเต้าฮวยรสชาเขียว
นมสดรสจืด150มล.
นมข้นจืด30มล.หรือน้ำตาลทราย80กรัม
............................................
วิธีทำ
1.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าทิ้งไว้5นาทีจนผงเจลาตินอิ่มตัว
2.ใส่นมสดรสจืดลงไปตามด้วยนมข้นจืดคนให้เข้ากันจากนั้นใส่ผงชาเขียวลงไปนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาไฟปานกลางจนเจลาตินละลายหมด
3.ใส่น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายจนเดือดตั้งทิ้งไว้ให้ไอร้อนหมด จากนั้นตักใส่ถ้วยนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ2-3ขั่วโมงเพื่อให้เซตตัว
4.นำออกจากตู้เย็นราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
ลองทำเต้าฮวยชาเขียวแช่เย็นๆอร่อยมากเลยค่ะ
อากาศร้อนๆลองทำเต้าฮวยรสชาเขียวมัจฉะไว้ทานกันค่ะ แช่เย็นอร่อยมาก มีวิธีทำมาฝากค่ะ
ส่วนผสมเต้าฮวยรสชาเขียว
ผงชาเขียวสำเร็จรูป1ชต.
น้ำเปล่า150มล.
น้ำตาลทราย 100กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ
นมข้นหวาน30มล.
นมสดรสจืด 200 มล.
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 30 มล.
ผงเจลาติน 2ชช.
................................... .......
ส่วนผสมน้ำราดเต้าฮวยรสชาเขียว
นมสดรสจืด150มล.
นมข้นจืด30มล.หรือน้ำตาลทราย80กรัม
............................................
วิธีทำ
1.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าทิ้งไว้5นาทีจนผงเจลาตินอิ่มตัว
2.ใส่นมสดรสจืดลงไปตามด้วยนมข้นจืดคนให้เข้ากันจากนั้นใส่ผงชาเขียวลงไปนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาไฟปานกลางจนเจลาตินละลายหมด
3.ใส่น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายจนเดือดตั้งทิ้งไว้ให้ไอร้อนหมด จากนั้นตักใส่ถ้วยนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ2-3ขั่วโมงเพื่อให้เซตตัว
4.นำออกจากตู้เย็นราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ