วันหยุดมาชวนทำวุ้นช้อคโกแลตทูโทนลายกุหลาบแช่เย็นไว้ทานกันค่ะ ทำง่ายทานอร่อย ปรับกวานได้ตามชอบเลยนะคะ
ส่วนผสมตัววุ้นช้อคโกแลต
ผงโกโก้1ชต.
น้ำตาลทราย40g.ปรับเพิ่มได้ตามชอบ
นมสด150มล.
ผงวุ้น1ชช.
ส่วนผสมวุ้นนมสด
นมสดรสจืด150มล.
น้ำตาลทราย 40g.ปรับเพิ่มได้ตามชอบ
เกลือป่น1/4ชช.
ผงวุ้น1ชช.
วิธีทำ
1.แช่ผงวุ้นในน้ำนม15นาทีจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนผงวุ้นละลาย ใส่ผงโกโก้คนให้ละลาย เติมน้ำตาลทรายคนจนเดือดปิดไฟ
2.แช่ผงวุ้
นในนมสดรสจืด15นาทีจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนผงวุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไปพอเดือดยกลง
3.ตักวุ้นใส่แม่พิม โดยที่ให้รอชั้นแรกผิววุ้นเริ่มเป็นเนื้อฟิล์มปกติจะใช้เวลาประมาณ4-6นาทีจึงตักใส่ชั้นที่สอง
รอวุ้นเซตตัวแกะออกจากพิมแช่ตู้เย็นพร้อมทาน
คลิปวิธีทำจ้า
วันหยุดมาชวนทำวุ้นช้อคโกแลตทูโทนแช่เย็นๆไว้ทานกันค่ะ
ส่วนผสมตัววุ้นช้อคโกแลต
ผงโกโก้1ชต.
น้ำตาลทราย40g.ปรับเพิ่มได้ตามชอบ
นมสด150มล.
ผงวุ้น1ชช.
ส่วนผสมวุ้นนมสด
นมสดรสจืด150มล.
น้ำตาลทราย 40g.ปรับเพิ่มได้ตามชอบ
เกลือป่น1/4ชช.
ผงวุ้น1ชช.
วิธีทำ
1.แช่ผงวุ้นในน้ำนม15นาทีจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนผงวุ้นละลาย ใส่ผงโกโก้คนให้ละลาย เติมน้ำตาลทรายคนจนเดือดปิดไฟ
2.แช่ผงวุ้
นในนมสดรสจืด15นาทีจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนผงวุ้นละลาย ใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไปพอเดือดยกลง
3.ตักวุ้นใส่แม่พิม โดยที่ให้รอชั้นแรกผิววุ้นเริ่มเป็นเนื้อฟิล์มปกติจะใช้เวลาประมาณ4-6นาทีจึงตักใส่ชั้นที่สอง
รอวุ้นเซตตัวแกะออกจากพิมแช่ตู้เย็นพร้อมทาน
คลิปวิธีทำจ้า