+++พานาคอตต้าน้ำองุ่นโรยผงโกโก้+++

กระทู้สนทนา
อยากลองทำขนมหวานง่ายๆ ที่ไม่ใช้เตาอบนอกจากบลูเบอร์รี่ชีสพาย

ส่วนผสมก็ตามนี้ครับ
1. วิปปิ้งครึม 250 g. (ยี่ห้อไรก็ได้)
2. นมสดจืด 250 ml.
3. เจลาติน 7 แผ่น
4. น้ำองุ่น 400 ml. (2 กล่อง)
5. น้ำตาลทราย (ความหวานแล้วแต่ชอบ)
6. ผงโกโก้

วิธีทำ
1. นำวิปปิ้งครีม + นมสดจืด + น้ำตาล เทใส่หม้อรวมกัน ตั้งไฟพออุ่นๆ คนให้น้ำตาลละลาย ยกลงจากเตา
2. นำเจลาตินที่แช่น้ำเย็นจนนุ่มแล้ว 4 แผ่น ใส่ลงในหม้อ คนให้เจลาตินละลาย
3. ทิ้งไว้ให้คลายความร้อน เทใส่ถ้วย ประมาณ 2/5 ของถ้วย แช่เย็นไว้จนเซ็ทตัว (เหลือไว้ส่วนหนึ่ง ไว้ทำชั้นบน)
4. นำน้ำองุ่นตั้งไฟพออุ่นๆ ใส่เจลาตินที่เหลืออีก 3 แผ่น คนให้ละลาย ตั้งไว้ให้คลายความร้อน
5. เทน้ำองุ่นที่ผสมเจลาตินแล้ว ใส่ถ้วยในข้อ 3. ประมาณ 3/5 ของถ้วย แช่เย็นไว้จนเซ็ทตัว
6. หลังจากน้ำองุ่นเซ็ทตัวแล้ว เทส่วนผสมที่เหลือจากข้อ 1. ลงในถ้วยที่เหลือ ประมาณ 4/5 ถ้วย แช่เย็นไว้จนเซ็ทตัว
7. โรยผงโกโก้ พร้อมเสิร์ฟ

ปล. (1) จริงๆ แล้วซื้อกีวี้มาแต่งหน้า แต่ลืม!!!
      (2) ใครชอบกลิ่นวนิลาก็ใส่สัก ครึ่ง ช้อนชา อันนี้ก็ลืม!!


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่