สวัสดีค่า หลังจากไม่ได้โพสในพันทิปมานาน วันนี้เรามีสูตรช็อคโกแลตพุดดิ้งสูตรเข้มข้นมาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ น่าจะชอบกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ
วัตถุดิบ
ผงเจลาติน 7 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
วิปปิ้งครีม 80 มิลลิกรัม
น้ำตาล 2 - 3 ช้อนโต๊ะ หรือแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ
ผงกาแฟสำเร็จรูปประมาณ 1 กรัม (จะไม่ใส่ก็ได้นะคะ แต่ตามปกติแล้วจะใส่กลิ่นกาแฟเพื่อเน้นกลิ่นช็อคโกแลตให้ชัดขึ้นค่ะ)
นมสดรสจืดแบบเย็น 60 มิลลิกรัม
นมสดรสจืดแบบร้อน 230 มิลลิกรัม
วิธีทำ
1. เทผงเจลาตินลงในนมสดเย็น ตั้งทิ้งไว้ประมาร 7 - 10 นาที เพื่อให้เจลาตินพองตัว
2. ใส่น้ำตาล ผงโกโก้ และวิปปิ้งครีมแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นให้เทผงกาแฟสำเร็จรูปลงไปผสมให้เข้ากัน
3. เทนมร้อน (จะใช้ต้มหรืออุ่นไมโครเวฟเอาก็ได้ค่ะ) ลงไปในชามส่วนผสมคนให้เข้ากันดี จากนั้นให้ใส่เจลาตินที่พองตัวแล้วลงไป คนให้เข้ากัน
4. ก่อนที่จะเทส่วนผสมลงในถ้วยพุดดิ้ง ให้ตักฟองและโฟมออกให้หมดค่ะ
5. แช่ตู้เย็นอย่างต่ำ 6 ชม. เพื่อให้เจลาตินเซ็ทตัวค่ะ
6. วิธีเอาพุดดิ้งออกจากถ้วย : เอาถ้วยพุดดิ้งแช่น้ำอุ่นประมาณ 5 - 10 วินาที แช่ลงไปแค่ตรงก้นถ้วยนะคะ
7. คว่ำถ้วยพุดดิ้งลงบนจาน แล้วเขย่าไปในทิศทางซ้าย-ขวา
มาทานพุดดิ้งกันค่า
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ช็อคโกแลตพุดดิ้งสูตรเข้มข้น ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ
วัตถุดิบ
ผงเจลาติน 7 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
วิปปิ้งครีม 80 มิลลิกรัม
น้ำตาล 2 - 3 ช้อนโต๊ะ หรือแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ
ผงกาแฟสำเร็จรูปประมาณ 1 กรัม (จะไม่ใส่ก็ได้นะคะ แต่ตามปกติแล้วจะใส่กลิ่นกาแฟเพื่อเน้นกลิ่นช็อคโกแลตให้ชัดขึ้นค่ะ)
นมสดรสจืดแบบเย็น 60 มิลลิกรัม
นมสดรสจืดแบบร้อน 230 มิลลิกรัม
วิธีทำ
1. เทผงเจลาตินลงในนมสดเย็น ตั้งทิ้งไว้ประมาร 7 - 10 นาที เพื่อให้เจลาตินพองตัว
2. ใส่น้ำตาล ผงโกโก้ และวิปปิ้งครีมแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นให้เทผงกาแฟสำเร็จรูปลงไปผสมให้เข้ากัน
3. เทนมร้อน (จะใช้ต้มหรืออุ่นไมโครเวฟเอาก็ได้ค่ะ) ลงไปในชามส่วนผสมคนให้เข้ากันดี จากนั้นให้ใส่เจลาตินที่พองตัวแล้วลงไป คนให้เข้ากัน
4. ก่อนที่จะเทส่วนผสมลงในถ้วยพุดดิ้ง ให้ตักฟองและโฟมออกให้หมดค่ะ
5. แช่ตู้เย็นอย่างต่ำ 6 ชม. เพื่อให้เจลาตินเซ็ทตัวค่ะ
6. วิธีเอาพุดดิ้งออกจากถ้วย : เอาถ้วยพุดดิ้งแช่น้ำอุ่นประมาณ 5 - 10 วินาที แช่ลงไปแค่ตรงก้นถ้วยนะคะ
7. คว่ำถ้วยพุดดิ้งลงบนจาน แล้วเขย่าไปในทิศทางซ้าย-ขวา
มาทานพุดดิ้งกันค่า
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ