[SR] วันนี้ป้ามีเมนูอร่อย “ช็อคโกแลตมูสเค้ก” มาฝากจ้า ไม่ต้องใช้เตาอบ ทำง่าย อากาศร้อนๆแบบนี้ทานแล้วสดชื่นสุดๆจ้า

ช่วงนี้ไข่แพงและหายาก ป้าเลยมีขนมอร่อยๆที่ไม่มีส่วนผสมของไข่มาฝากจ้ะ เมนูนี้คือ “ช็อคโกแลตมูสเค้ก” ไม่ต้องใช้เตาอบ  ทำง่ายมากๆ อากาศร้อนๆแบบนี้ทานแล้วสดชื่นสุดๆ ลองมาทำกันนะคะ





ส่วนผสม
1.ผงโกโก้  30 กรัม
2.นมจืด 100 ml (ส่วนที่ 1)
3. ช็อคโกแลต 54 % 200 กรัม
4.น้ำตาลทราย 120 กรัม
5.นมจืด 400 ml (ส่วนที่ 2)
6.ริชส์ โกลด์ เลเบล 400 ml 
7.เจลาติน  16 กรัม 
8.น้ำ 80 ml 
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ พักไว้ 10-15 นาที 

2.ใส่ผงโกโก้ลงไปในหม้อ และนำจืดส่วนที่ 1 คนจนทุกอย่างเข้ากัน

3.พอเข้ากันแล้วเทนมจืดส่วนที่ 2 ลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย ริชส์ โกลด์ เลเบล และดาร์คช็อคโกแลต

4.เปิดเตา คนด้วยไฟอ่อนจนทุกอย่างละลายหมด จากนั้นดับเตา นำส่วนผสมมากรองให้เนื้อเนียน

5.วางบนชามน้ำเย็นจัด จากนั้นคนส่วนผสมให้เย็นสนิท

6.เทใส่พิมพ์ขอนไม้ ขนาด 32x8x5.5 cm รองพิมพ์ด้วยแผ่นรองอบหรือกระดาษไข เทส่วนผสมลงไป จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน(สามารถใช้พิมพ์อื่นแทนได้ค่ะ หรือจะใส่เป็นถ้วยหรือใส่แก้วก็ได้จ้า)

7.พอขนมเซตตัวแล้ว นำขนมออกจากพิมพ์  
น่ากินมากๆเลยค่ะ



8.เพิ่มความเข้มข้นด้วยผงโกโก้ ร่อนผงโกโก้ให้ทั่วขนม ตัดขนาดตามใจชอบ

เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ

อร่อยนุ่มละลายในปากเลยค่ะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่