สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำ พานาคอตต้า เสาวรส ให้ดูค่า เคยไปทานที่โรงแรมนึงแล้วชอบมากๆ เลยอยากทานอีกค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม 200 ml
นม 200 ml
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงเจลาติน 1/2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา1/2 ช้อนชา
เสาวรส
วิธีทำ
1. แช่ผงเจลาตินไว้ในน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 10 นาที
2. เทนมจืดและวิปปิ้งครีม กลิ่นวนิลา น้ำตาลทรายลงไปในหน้า คนจนน้ำตาลละลายและมีควันขึ้นมา
3. นำเจลาติลที่ผสมกับน้ำเอาไว้ใส่ลงไป คนให้เจลาตินละลาย
4. เทใส่เหยือก เทใส่ภาชนะ แช่ในตู้เย็น
พานาคอตต้า เสาวรส ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม 200 ml
นม 200 ml
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงเจลาติน 1/2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา1/2 ช้อนชา
เสาวรส
วิธีทำ
1. แช่ผงเจลาตินไว้ในน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 10 นาที
2. เทนมจืดและวิปปิ้งครีม กลิ่นวนิลา น้ำตาลทรายลงไปในหน้า คนจนน้ำตาลละลายและมีควันขึ้นมา
3. นำเจลาติลที่ผสมกับน้ำเอาไว้ใส่ลงไป คนให้เจลาตินละลาย
4. เทใส่เหยือก เทใส่ภาชนะ แช่ในตู้เย็น