สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
• ผงเจลาตินจะให้ความกระด้างมากกว่าที่เป็นแผ่นเจลาตินค่ะ แนะนำให้ลองลดปริมาณเหลือแค่ปลายช้อนชากะว่าไม่เกินห้ากรัมแล้วค่อยเพิ่มเอาทีละน้อย ถ้าใช้แบบเกล็ดผง ควรจะผสมเมื่อนมกับไข่เย็นแล้วเท่านั้น ( ตัวเจลาตินก็ควรจะเย็นด้วยค่ะ และเป็นความเย็นแบบอุณหภูมิห้องนะไม่ใช่การแช่เย็น ผสมตอนอุ่นไปถึงเย็นแล้วค่อยเอาหยอดเข้าพิมพ์แล้วค่อยเข้าตู้เย็น เราทำแบบนั้น แต่ที่เราทำไม่ได้ใส่ไข่ทำแบบคัสตาร์ดนะ เราทำแบบพานาคอตต้าแทน ) •
• ผงเจลาตินจะให้ความกระด้างมากกว่าที่เป็นแผ่นเจลาตินค่ะ แนะนำให้ลองลดปริมาณเหลือแค่ปลายช้อนชากะว่าไม่เกินห้ากรัมแล้วค่อยเพิ่มเอาทีละน้อย ถ้าใช้แบบเกล็ดผง ควรจะผสมเมื่อนมกับไข่เย็นแล้วเท่านั้น ( ตัวเจลาตินก็ควรจะเย็นด้วยค่ะ และเป็นความเย็นแบบอุณหภูมิห้องนะไม่ใช่การแช่เย็น ผสมตอนอุ่นไปถึงเย็นแล้วค่อยเอาหยอดเข้าพิมพ์แล้วค่อยเข้าตู้เย็น เราทำแบบนั้น แต่ที่เราทำไม่ได้ใส่ไข่ทำแบบคัสตาร์ดนะ เราทำแบบพานาคอตต้าแทน ) •
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
สอบถาม ต้องใช้ ผงเจลาติน ปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะได้พุดดิ้งที่อ่อนนุ่ม
ต้องใช้ ผงเจลาติน ปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะได้พุดดิ้งที่อ่อนนุ่ม
สิ่งที่เคยทำ ใช้นมสด 200ml+ไข่ 1 ฟอง + ใส่ผงเจลตินไป 10 ml (ใช้ Mcgarnett)
แต่ผลที่ได้คือ มันแข็งเกินไปครับ
สมาชิกใส่กันเท่าไหร่ถึงจะพอดีครับ