สอบถาม ต้องใช้ ผงเจลาติน ปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะได้พุดดิ้งที่อ่อนนุ่ม

สอบถามหน่อยครับ 
ต้องใช้  ผงเจลาติน ปริมาณเท่าไหร่ ถึงจะได้พุดดิ้งที่อ่อนนุ่ม

สิ่งที่เคยทำ ใช้นมสด 200ml+ไข่ 1 ฟอง +  ใส่ผงเจลตินไป 10 ml (ใช้ Mcgarnett)
แต่ผลที่ได้คือ มันแข็งเกินไปครับ

สมาชิกใส่กันเท่าไหร่ถึงจะพอดีครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1


• ผงเจลาตินจะให้ความกระด้างมากกว่าที่เป็นแผ่นเจลาตินค่ะ  แนะนำให้ลองลดปริมาณเหลือแค่ปลายช้อนชากะว่าไม่เกินห้ากรัมแล้วค่อยเพิ่มเอาทีละน้อย ถ้าใช้แบบเกล็ดผง ควรจะผสมเมื่อนมกับไข่เย็นแล้วเท่านั้น ( ตัวเจลาตินก็ควรจะเย็นด้วยค่ะ  และเป็นความเย็นแบบอุณหภูมิห้องนะไม่ใช่การแช่เย็น  ผสมตอนอุ่นไปถึงเย็นแล้วค่อยเอาหยอดเข้าพิมพ์แล้วค่อยเข้าตู้เย็น  เราทำแบบนั้น  แต่ที่เราทำไม่ได้ใส่ไข่ทำแบบคัสตาร์ดนะ  เราทำแบบพานาคอตต้าแทน ) •

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่