[SR] วันนี้ป้าทำ“พุดดิ้งชานมไข่มุก”อร่อยละมุนทั้งหอมชานมไต้หวัน ทั้งนุ่มๆมันๆ กับเนื้อพุดดิ้ง ลองฝึกทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้าทำ “พุดดิ้งชานมไข่มุก” อร่อยละมุนทั้งหอมชานมไต้หวัน ทั้งนุ่มๆมันๆ กับเนื้อพุดดิ้ง ค่ะ ป้ามีวิธีทำไข่มุกด้วยนะคะ ลองฝึกทำกันดูค่ะทั้งสนุกและอร่อย จะทำทานเองที่บ้านหรือ ทำขายก็เริสมากค่ะ ทานเย็นๆหอมชื่นใจมากๆเลยค่ะ

ส่วนผสมชาไต้หวัน
1.น้ำ 300 ml
2.ใบชาแดงไต้หวัน 25 กรัม
ส่วนผสมพุดดิ้งชาไต้หวัน
1.ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 275 ml  
2.นมสด  200 กรัม    
3.น้ำชาไต้หวัน 225 ml 
4.น้ำตาลทราย 50 กรัม
5.เจลาติน 15 g   (เทียบเท่าเจลาตินแผ่นใหญ่ 6 แผ่นหรือเจลาตินแผ่นเล็ก 12 แผ่นค่ะ)
6.น้ำ 60 ml (ผสมเจลาติน) 

ส่วนผสมไข่มุก
1.แป้งมัน(ส่วนที่1)    8 กรัม
2.น้ำ 115 ml
3.น้ำตาลทรายแดง 95 กรัม
4.ผงโกโก้ 15 กรัม
5.แป้งมัน(ส่วนที่ 2) 200 กรัม
6.น้ำตาลทรายแดง(หรือน้ำตาลสีรำ)สำหรับใส่ไข่มุก   25 กรัม
7.น้ำตาลทรายสีรำ 100 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำ พอเดือดแล้วใส่ใบชาลงไป จากนั้นดับเตาแล้วปิดฝาพักไว้ 30 นาที 

2.นำชาที่ต้มไว้มากรอง

3.ผสมเจลาตินกับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ 10-15 นาที

4. เทนมข้นจืด น้ำตาลทราย ลงไปในหม้อ ต้มไฟอ่อนจนทุกอย่างละลายเข้ากัน  พอเริ่มเดือด นำเจลาตินใส่ไมโครเวฟ 30 วินาที เทลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน จากนั้นดับเตา เทน้ำชาลงไป

5. ให้อุณหภูมิน้ำที่ต้มลดลงถึง 60-65 องศา จึงเทริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ ลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นพักให้อุ่นลง เทลงภาชนะหรือพิมพ์ที่เตียมไว้ พอเย็นลงนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว  5 ช.ม.

6.เริ่มทำไข่มุกกันก่อนเลยค่ะ ผสมแป้งมันกับผงโกโก้  

7.เทน้ำตาลทรายแดงลงไปในกระทะ ตามด้วยแป้งมันและน้ำเปล่า

8.เปิดไฟคนไปเรื่อยๆจนดูข้นขึ้น จากนั้นดับเตาและใส่แป้งที่ผสมไว้ลงไป ผัดพอเข้ากันจากนั้นนำมานวดต่อ จนแป้งดูเนียน

9.แบ่งแป้งมาคลึงให้เป็นเส้น ส่วนที่เหลือใส่ถุงหรือแรฟพลาสติกกันอากาศเข้า ตัดขนาดที่ต้องการ ปั้นเป็นลูกกลมๆนำมาคลุกกับแป้งนวล ไข่มุกจะได้ไม่ติดกันค่ะ

10.ร่อนแป้งออก นำไข่มุกมาต้ม พอเทลงหม้อแล้วต้องรีบคนทันที ไม่อย่างนั้นไข่มุกจะติดกันค่ะ พอไข่มุกลอยขึ้นก็ให้ต้มต่ออีก 15-20 นาที จากนั้นปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที

11.กรองน้ำออก ล้างด้วยน้ำ 1-2 รอบ ใส่น้ำตาลทรายสีรำ(ป้านำไปปั่นก่อน)ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงลงไป คนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน จากนั้นพักไว้จนเย็น

12.พอเซตตัวแล้ว นำมาแช่น้ำอุ่นประมาณ 5-7 วินาที จากนั้นนำขนมออกจากพิมพ์ 

13.ตักไข่มุกลงไป


น่ากินมากๆเลยค่ะ ลองทำตามกันดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่