วิธีทำไข่มุก สูตรไต้หวันแท้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอไปเจอสูตรไข่มุก สูตรไข่มุกไต้หวันแท้ ลองทำก็อร่อยมาก เคี้ยวหนุบหนับ งานนี้ต้องล้อมวงปั้นกันทั้งบ้านเลยทีเดียว
แป้งมันสำปะหลัง 125g
ผงโกโก้ 10 g
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
น้ำ 75ml
น้ำตาลทรายแดง 60g
ตั้งไฟปานกลาง คนให้น้ำตาลละลาย พอเดือดก็ดับไฟ แล้วเทส่วนผสมลงไป ใช้ไม้พายคนให้พอเข้ากัน
นวดต่อด้วยมือ และตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ
ปั้นเป็นก้อนกลมๆ และโรยด้วยแป้งนวล (แป้งมันสำปะหลัง)
ต้มในน้ำเดือด 15 นาที ดับไฟแล้วนำมาปิดฝาพักไว้อีก 20 นาที แล้วนำไปล้างผ่านน้ำ
โรยน้ำตาลทรายแดงตามชอบ
ใส่ชานมทานได้เลยคะ
ขอบคุณสูตรอร่อยๆจากยูทูป Oh Nino
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่