ไปเจอสูตรไข่มุก สูตรไข่มุกไต้หวันแท้ ลองทำก็อร่อยมาก เคี้ยวหนุบหนับ งานนี้ต้องล้อมวงปั้นกันทั้งบ้านเลยทีเดียว
แป้งมันสำปะหลัง 125g
ผงโกโก้ 10 g
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
น้ำ 75ml
น้ำตาลทรายแดง 60g
ตั้งไฟปานกลาง คนให้น้ำตาลละลาย พอเดือดก็ดับไฟ แล้วเทส่วนผสมลงไป ใช้ไม้พายคนให้พอเข้ากัน
นวดต่อด้วยมือ และตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ
ปั้นเป็นก้อนกลมๆ และโรยด้วยแป้งนวล (แป้งมันสำปะหลัง)
ต้มในน้ำเดือด 15 นาที ดับไฟแล้วนำมาปิดฝาพักไว้อีก 20 นาที แล้วนำไปล้างผ่านน้ำ
โรยน้ำตาลทรายแดงตามชอบ
ใส่ชานมทานได้เลยคะ
ขอบคุณสูตรอร่อยๆจากยูทูป Oh Nino
วิธีทำไข่มุก สูตรไต้หวันแท้
แป้งมันสำปะหลัง 125g
ผงโกโก้ 10 g
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
น้ำ 75ml
น้ำตาลทรายแดง 60g
ตั้งไฟปานกลาง คนให้น้ำตาลละลาย พอเดือดก็ดับไฟ แล้วเทส่วนผสมลงไป ใช้ไม้พายคนให้พอเข้ากัน
นวดต่อด้วยมือ และตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ
ปั้นเป็นก้อนกลมๆ และโรยด้วยแป้งนวล (แป้งมันสำปะหลัง)
ต้มในน้ำเดือด 15 นาที ดับไฟแล้วนำมาปิดฝาพักไว้อีก 20 นาที แล้วนำไปล้างผ่านน้ำ
โรยน้ำตาลทรายแดงตามชอบ
ใส่ชานมทานได้เลยคะ
ขอบคุณสูตรอร่อยๆจากยูทูป Oh Nino