วิธีทำไข่มุกกินเองที่บ้าน แค่มีวัตถุดิบก้นครัว แป้งมัน กับน้ำตาลแดงก็ทำได้แล้วคะ ไข่มุกมุ้งมิ้งถ้ามีเวลาก็ทำได้ ปั้นกันจนเมื่อยมือ😂
สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำ 2/3 ถ้วย
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วย
เปิดไฟตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลแดง คนเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายแล้วปิดไฟ ใส่แป้งมันลงไป คนให้แป้งเข้ากับน้ำตาลแป้งจะเหนียวๆหนืดๆ เทแป้งออกจากหม้อเตรียมนวดต่อนะคะ
ก่อนจะนวดให้โรยแป้งนวลจะช่วยให้นวดง่ายขึ้น ระวังร้อนมือด้วยนะคะ นวดจนแป้งเนียนสวยและไม่ติดมือ แบ่งแป้งออกเป็นหลายๆส่วน แล้วตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ
วิธีต้ม
ต้มน้ำให้เดือดแล้วเทเม็ดมุกลงไปต้ม ให้คนตลอดเวลาจนมุกลอยตัวขึ้นมา ลดไฟลงใช้เวลาต้ม 30 นาที พอครบ 30 นาทีก็ปิดไฟและปิดฝาต้มต่ออีก 10 นาที
นำไปล้างแล้วเทใส่ถ้วยผสมน้ำตาลกับน้ำผึ้งก็รับประทานได้คะ สามารถดูวิธีทำอย่างละเอียดในวีดีโอคะ
ขอบคุณสูตรอร่อยจากช่องยูทูป Sweet The MI
วิธีทำไข่มุกกินเองที่บ้าน แค่มีวัตถุดิบก้นครัว แป้งมัน กับน้ำตาลแดงก็ทำได้แล้ว
สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำ 2/3 ถ้วย
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วย
เปิดไฟตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลแดง คนเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายแล้วปิดไฟ ใส่แป้งมันลงไป คนให้แป้งเข้ากับน้ำตาลแป้งจะเหนียวๆหนืดๆ เทแป้งออกจากหม้อเตรียมนวดต่อนะคะ
ก่อนจะนวดให้โรยแป้งนวลจะช่วยให้นวดง่ายขึ้น ระวังร้อนมือด้วยนะคะ นวดจนแป้งเนียนสวยและไม่ติดมือ แบ่งแป้งออกเป็นหลายๆส่วน แล้วตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ
วิธีต้ม
ต้มน้ำให้เดือดแล้วเทเม็ดมุกลงไปต้ม ให้คนตลอดเวลาจนมุกลอยตัวขึ้นมา ลดไฟลงใช้เวลาต้ม 30 นาที พอครบ 30 นาทีก็ปิดไฟและปิดฝาต้มต่ออีก 10 นาที
นำไปล้างแล้วเทใส่ถ้วยผสมน้ำตาลกับน้ำผึ้งก็รับประทานได้คะ สามารถดูวิธีทำอย่างละเอียดในวีดีโอคะ
ขอบคุณสูตรอร่อยจากช่องยูทูป Sweet The MI