วิธีการทำ ไข่มุกบราวน์ชูก้า (สูตร2) สีสวยกว่าเดิม หอมชามากกว่าเดิม | ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้นะคะทรายจะมาทำไข่มุกบราวน์ชูก้าให้ดูอีกแล้วค่า พอดีได้สูตรมาใหม่ที่สีสวยกว่าเดิมและมีความหอมชามากกว่าเดิม เลยจะมาแบ่งปันสูตรนี้ให้เพื่อนๆได้ชมกันนะคะ วิธีทำไม่ยากเลยค่า


วัตถุดิบ
1. ไข่มุก 200 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
3. น้ำร้อน 120 มล.
4. ผงชาไทย 10  กรัม
5. นมสด หรือ เครื่องดื่มชนิดต่างๆ
6. น้ำแข็ง  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือดกะน้ำให้พอต้มไข่มุก
2. ใส่ไข่มุกลงไปแล้วตั้งเวลาต้ม 30 นาที


3. หมั่นคนเพื่อไม่ให้ไข่มุกติดกันและติดก้นหม้อ



4. ครบ30นาทีแล้วปิดไฟและปิดฝาหม้ออบไข่มุกไว้ในหม้ออีก30 นาที


5. ล้างไข่มุกให้เมือกไข่มุกออก


6. น้ำถุงกรองชามาใส่ชาแล้วเอาลงไปในน้ำร้อนที่เตรียมเอาไว้เพื่อให้ได้น้ำชา


7. นำไข่มุกที่ต้มไว้ใส่หม้อนามด้วยน้ำตาลทรายแดงและน้ำชาที่ชงไว้คนให้เข้ากันและตั้งไฟ


8. ตั้งไฟและคนจนกว่าน้ำเชื่อมจะหนืดขึ้น


9. หากความข้นหรือความหนืดของไข่มุกเป็นที่พอใจแล้วให้ปิดไฟ

10. พร้อมจัดเสริฟได้เลยค่า


*  ในคลิปเราใช้ชาไทยตรามือนะค่าเพื่อนๆสามารถเปลี่ยนเป็นชาอย่างอื่นก็ได้เช่น ชาไต้หวัน
* ไข่มุกแต่ละแบรนด์จะใช้เวลาต้มต่างกันให้เพื่อนๆลองอ่านวิธีต้มข้างถุงนะคะ

เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับ “ไข่มุกบราวน์ชูก้า” สูตรนี้ เพื่อนๆลองทำดูทั้ง2 สูตรดูนะค่าว่าชอบสูตรไหนมากกว่ากัน^^ สำหรับคลิปนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทรายขออภัยด้วยนะค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่