แจกสูตร คาราเมลคัสตาร์ด (Cream caramel) สูตรเนื้อเนียน นุ่มละลายในปาก หอมกลิ่นคาราเมลสุดๆ By SGE x เชฟเจิน

แจกสูตร คาราเมลคัสตาร์ด (Crème caramel) เจินมีเทคนิคการทำ คาราเมลให้สีออกมาสวย ส่วนกลิ่นนั้นไม่ต้องพูดถึงหอม อบอวน แน่นอน
ส่วนตัวเนื้อคัสตาร์ดก็เนียนนุ่น ละลายในปากด้วยค่ะ ต้องลองทำตามแล้วนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
ส่วนคาราเมล
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- น้ำ 30 กรัม
- น้ำร้อนเดือด 30 กรัม
ส่วนคัสตาร์ด
- นมสด 450 กรัม
- ไข่แดง 2 ฟอง
- ไข่เต็มฟอง 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- วานิลลา 6 กรัม
- ถ้วยใส่พุดดิ้ง พิมพ์ขันข้าว B06
- เหยือกเทพุดดิ้ง/กระชอนกรอง/หม้อต้มคาราเมล/หม้อต้มนม/ตะกร้อมือ/ชามผสม 
วิธีทำ   
ส่วนคาราเมล
1) ต้มน้ำและน้ำตาลทรายให้เป็นคาราเมล
2) เติมน้ำร้อน แกว่งหม้อให้เข้ากัน
3) เทคาราเมลที่ได้ ลงในพิมพ์
ส่วนคัสตาร์ด
1) ต้มนม วานิลลา ให้เดือด
2) ผสมไข่แดง ไข่เต็มฟอง เกลือ และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน
3) ค่อยๆเทนมลงในชามไข่ ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลา เพื่อป้องกันไข่สุก
4) กรองส่วนผสม แล้วจึงนำไปเทลงพิมพ์ที่ใส่คาราเมลไว้ 
5) ปิดหน้าพิมพ์ด้วยฟรอย 
6) วางพิมพ์ลงในถาดขอบสูง เทน้ำร้อน(เดือด) ลงในถาดให้สูงเท่าส่วนผสมในพิมพ์
7) นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส 25-30 นาที หรือจนสุก
8) ยกออกจากเตา พักให้เย็น แล้วจึงนำไปแช่ตู้เย็น
9) นิยมเสิร์ฟแบบเย็น โดยกรีดใช้มีดกรีดขอบด้านในพิมพ์ แล้วคว่ำขนมลงในจานเพื่อแกะออกจากพิมพ์
 

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรคาราเมลคัสตาร์ด เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำคาราเมลคัสตาร์ดขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรคาราเมลคัสตาร์ดอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่