การทำไข่มุกบราวน์ชูก้า แบบร้านดัง

สวัสดีค่ะยินดีต้องรับเข้าสู่ครัวบ้านทราย วันนี้ทรายจะมาแชร์วิธีการทำ “ไข่มุกบราวน์ชูก้า” ในแบบฉบับของครัวบ้านทราย ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อแพงๆ ไม่ต้องบินไปฮ่องกง  เพราะทรายไปยืนดูและแกะสูตรมาให้แล้ว5555 ทำกินเองง่ายนิดเดียว มีวิธีการทำยังไงนั้นไปดูกันเลยค่า





วัตถุดิบ
1. ไข่มุก 1 ถ้วย
2. น้ำตาลทรายแดง 1.5 ถ้วย
3. นมสดหรือเครื่องดื่มตามต้องการ

วิธีทำ
(วิธีต้มไข่มุก)
1. เปิดไฟต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ไข่มุกจับเวลา25นาที
2. คนไข่มุกเรื่อยๆเพื่อไม่ให้ไข่มุกติดก้นหม้อหรือติดกัน
3. ครบเวลาแล้วปิดไฟแล้วอบในหม้ออีก25 นาที
4. ล้างเมือกไข่มุกให้หมด
(วิธีทำบราวน์ชูก้า)
1. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟอ่อน
2. ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปคั่วให้หอม
3. ใส่ไข่มุกที่ต้มไว้ลงไปเคี่ยวเข้าด้วยกันจนน้ำตาลละลาย
4. เมื่อน้ำตาลบะลายแล้วพร้อมจัดเสริฟได้เลยค่า

* เครื่องดื่นที่นำมาใส่ไม่ควรหวานมากเนื่องจากไข่มุกบราวน์ชูก้าหวานอยู่แล้ว
* ไข่มุกแต่ละยี่ห้อมีวิธีการต้มที่เวลาต่างกันให้ดูเวลาในการต้มข้างถุงไข่มุกที่ซื้อมา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
( ขอบคุณที่รับชมนะค่า หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่า)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่